Top những dấu hiệu tố cáo cơ thể đang thiếu hụt kẽm

22/12/2017 11:54

Phunusuckhoe.vn Trước giờ, khoa học đã chứng minh rằng kẽm là nguyên tố vi lượng thiết yếu và quan trọng cho chức năng tế bào, bao gồm sự phát triển, chỉnh sửa, phân chia, sự khác biệt và kích hoạt tế bào. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong tổng hợp ADN và phiên mã RN cùng một số chức năng tuần hoàn quan trọng khác. Khi thiếu đi chất này, ít nhiều gì cơ thể của bạn sẽ bị ảnh hưởng cùng những triệu chứng biểu hiện không ai ngờ tới.

1. Nhiễm trùng và bệnh thường xuyên

Kẽm đóng một vai trò trung tâm trong hoạt động của hệ thống miễn dịch và phòng ngừa nhiễm trùng. Khi bạn không tiêu thụ đủ kẽm, hệ thống miễn dịch của bạn có thể hoạt động kém và sẽ không thể ngăn ngừa sự nhiễm trùng do virus và vi khuẩn. 

2. Rụng tóc bất thường

Ảnh minh họa: Internet.

Nếu một ngày bạn nhận thấy rằng tóc bạn bất chợt rụng và bám đầy trên lượt chải đầu, thì có thể có một nguyên do là bạn đang thiếu kẽm.

3. Bệnh mãn tính

Các rối loạn về thần kinh, bệnh tự miễn dịch và đái tháo đườg được một số các nhà nghiên cứu phát hiện chúng có liên quan đến sự thiếu hụt kẽm. Sự thiếu hụt này làm tăng quá trình oxy hóa trong cơ thể, dẫn đến viêm, chết tế bào, và tăng nguy cơ bệnh mãn tính. Chế độ ăn uống cân bằng bao gồm thực phẩm có nồng độ kẽm cao có thể làm chậm sự hình thành các bệnh mạn tính kể trên.

4. Nghe kém

Ảnh minh họa: Internet.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người bị nghe kém cũng có thể bị thiếu kẽm. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này là do viêm và giảm áp lực ở tai trong do thiếu kẽm. 

5. Giảm tốc độ tăng trưởng cơ thể

Trẻ em bị thiếu kẽm có thể bị giảm tốc độ tăng trưởng cơ thể. Do vai trò của kẽm rất quan trọng trong sự phát triển bình thường của tế bào và sự phát triển của cơ thể, việc thiếu nó gây ra những vấn đề về tăng trưởng thể chất, có nghĩa là trẻ em không tiêu thụ đủ khoáng chất cần thiết này.

Nếu bạn nhận thấy trẻ có tốc độ phát triển cơ thể thấp, hãy kết hợp các thực phẩm giàu kẽm trong chế độ ăn uống của chúng.

6. Khả năng cảm nhận khướu giác, vị giác bị rối loạn

Ảnh minh họa: Internet.

Nếu bạn cảm thấy thực phẩm có một hương vị khác nhau đột ngột, điều này có thể cho thấy sự thiếu hụt kẽm.Điều này đặc biệt đúng đối với những người trên 60 tuổi, vì thiếu kẽm phổ biến hơn ở nhóm tuổi này và các yếu tố khác, chẳng hạn như tăng sử dụng ma túy, có thể làm trầm trọng thêm khả năng nếm và ngửi mùi.

Theo Ba-bamail

Hẹn trai trẻ vào khách sạn, chưa kịp 'mây mưa' quý bà U40 đã nhận cái kết đắng
Thông qua mạng xã hội, chị V. quen được Tuân và hẹn vào khách sạn để “tâm sự”. Tuy nhiên, chưa kịp làm gì thì...
XEM TIẾP
Bồ nhí bị đánh ghen dã man, lột quần lót lộ cả vùng kín giữa phố đông người
Cô gái trẻ được cho là cặp kè với đàn ông có gia đình nên bị vợ kéo người đến đánh ghen dã man, thậm...
XEM TIẾP
Bị mắng, con trai dùng búa đánh cha ruột tử vong
Bị cha mắng vì đổi chiếc xe mới mua lấy chiếc xe khác để được phụ lại tiền tiêu xài, Yôl đã dùng búa đánh...
XEM TIẾP