Top 10 loại thực phẩm rẻ tiền giúp đẩy lùi chứng táo bón

Những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin… giúp bạn đẩy lùi chứng táo bón mà không cần dùng thuốc nhuận tràng.

Uống cà phê buổi sáng, ăn thực phẩm giàu chất xơ, hạt chia, cam… là những mẹo đơn giản giúp bạn đẩy lùi táo bón hiệu quả mà không cần dùng thuốc.

1. Uống nhiều nước mỗi ngày

Uống nhiều nước mỗi ngày giúp cơ thể phòng ngừa và điều trị táo bón - Ảnh minh họa: Internet

Một trong những nguyên nhân khiến bạn bị táo bón là do cơ thể thiếu nước. Do vậy, bạn nên uống khoảng từ 6 - 8 cốc nước mỗi ngày để bổ sung nước cho cơ thể và trị táo bón hiệu quả.

2. Uống cà phê

Uống mỗi sáng 1 ly cà phê giúp kích thích phản xạ của dạ dày, do đó thúc đẩy quá trình đào thải của cơ thể diễn ra dễ dàng hơn.

3. Hạt chia

Hàm lượng chất xơ trong hạt chia rất cao. Khi hạt này được đưa vào cơ thể sẽ giúp các chất mắc kẹt trong dạ dày được đưa ra ngoài dễ dàng hơn.

4. Quả kiwi

Các nhà khoa học đã chứng minh ăn kiwi thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả.

5. Gạo lứt

Thường xuyên ăn gạo lứt có thể giảm nguy cơ táo bón đến 47% - Ảnh minh họa: Internet

Gạo lứt có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa và điều trị táo bón hiệu quả. Thường xuyên ăn gạo lứt có thể giảm nguy cơ táo bón đến 47%.

6. Trà xanh

Trà xanh chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi hiệu quả. Đặc biệt, trà xanh chứa chất nhuận tràng tự nhiên, giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả.

7. Nước dừa

Đây là loại nước giải khát ưa thích của nhiều người trong ngày hè. Ngoài ra, nước dừa chứa rất nhiều chất giúp trị táo bón hiệu quả.

8. Chuối

Chuối không chỉ tốt cho người bị tiêu chảy mà nó còn hỗ trợ rất tốt cho những ai đang bị táo bón. Hàm lượng chất xơ cao trong loại trái cây này có tác dụng điều hòa chuyển động của đường ruột.

9. Trái cây có múi

Những loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi… rất giàu chất xơ. Nó kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột, giúp đại tiện dễ dàng hơn.

10. Bơ

Đây là loại trái cây có tác dụng nhuận tràng tự nhiên giúp trị táo bón hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng magie cao trong bơ giúp làm mềm phân, hút ẩm đường tiêu hóa và ngừa táo bón hiệu quả.

Xu hướng tìm kiếm: táo bón, chữa táo bón, cách chữa táo bón.

Nhi Nguyễn (T.H)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like