Tôi quá chán nản vì chồng thường xuyên không về ăn cơm cùng vợ

Hôn nhân những tháng ngày son rỗi không dài, nhưng trong tôi giờ chỉ là nỗi chán chường trước mâm cơm riêng mình, còn chồng thường xuyên từ chối dùng bữa cùng vợ.

Quen biết và yêu nhau từ thời sinh viên còn nhiều thiếu thốn, ngày ấy, tôi và anh có thể chia nhau gói xôi hay cái bánh mì mà vẫn cười vui. Rồi anh ra trường trước tôi hai năm và tìm được cho mình công việc đúng chuyên môn với mức lương ổn định.

Tình cảm của chúng tôi vẫn luôn tốt đẹp trong suốt mấy năm liền. Hình minh họa: Internet.

Tình cảm chúng tôi vẫn duy trì êm đẹp mãi cho đến khi tôi tốt nghiệp. Kết thúc chuyện tình mấy năm dài đăng đẳng là nụ cười rạng rỡ của cả hai trong ngày trọng đại. Ngày cưới biết bao lời chúc tụng, ai ai cũng nghĩ chúng tôi "xứng đôi vừa lứa", cuộc sống hôn nhân sau này ắt sẽ hạnh phúc lắm. Nhưng đó chỉ là khi mọi người chưa chứng kiến cuộc sống của vợ chồng tôi sau bảy tháng sau đó.

Thuở ban đầu chồng cùng tôi xây đắp hạnh phúc gia đình. Tôi còn nhớ rất rõ, chúng tôi đã từng có những hôm cùng nhau đi chợ hay siêu thị sau giờ làm. Đó là những khoảnh khắc hiếm hoi chúng tôi cười đùa vui vẻ tận hưởng cuộc sống hôn nhân của mình. Về đến nhà, anh lại lao vào bếp cùng vợ nấu những món ngon, rồi vợ chồng cùng nhau sum vầy thưởng thức. Có lẽ đến tận mai sau tôi cũng không thể nào nguôi ngoai nỗi nhớ về những năm tháng hạnh phúc ấy.

Rồi dòng xoáy công việc cuốn anh đi, tôi không hiểu điều gì đã khiến chồng mình thay đổi nhiều đến như vậy. Ngay cả cô bạn thân của tôi, chồng nó là sếp lớn, dù bận trăm công nghìn việc cũng có thời gian dành cho gia đình. Còn anh, phải chăng do công việc hay ngoài xã hội anh còn mối bận tâm nào mới lạ, ngoài gia đình?

Tình cảm vợ chồng tôi có chút vấn đề vì anh thường xuyên để vợ ăn cơm một mình. Hình minh họa: Internet.

Thời gian gần đây, dù anh về nhà sớm hay muộn thì anh cũng tuyệt nhiên không hề dùng bữa cùng vợ và lấy lý do đã ăn ở ngoài rồi. Tôi ngồi bên mâm cơm nguội lạnh chờ anh về, vậy mà anh không chút đoái hoài thương xót.

Tình cảm vợ chồng trở nên xa lạ, khách sáo vì những bữa ăn chung cứ thế thưa dần. Dù đã kết hôn, nhưng tôi cũng đã có cho mình công việc ổn định với mức thu nhập kha khá. Về phía gia đình, dù bận rộn cách mấy, tôi cũng luôn thu xếp để yên ổn mọi bề. Còn ở anh, tôi cảm nhận được nỗi chán chường của cả anh và tôi khi cả hai trở về nhà, mặc dù trong vai trò làm vợ, tôi khá khéo léo và chu đáo.

Các bạn có ai gặp cảnh "tự nấu rồi tự ăn" như tôi không? Hình minh họa: Internet.

Trước cảnh chồng chán cơm nhà nhiều lúc tôi cũng muốn buông xuôi, nhưng thương mình tôi chẳng thể nào đề nghị ly hôn cho được, huống hồ tôi lại thương anh rất nhiều. Liệu tôi nên thẳng thắn đối diện cùng chồng để tìm ra vấn đề hay lặng lẽ tìm hiểu nguyên nhân rồi giải quyết một lần? Giữa nhiều con đường, tôi mệt mỏi khi phải lựa chọn. Các chị em có gặp phải cảnh "nấu một mình, ăn một mình" như tôi không? Mong mọi người cho tôi lời khuyên vào lúc này.

Xu hướng tìm kiếm: chuyện vợ chồng, gia đình hạnh phúc, hôn nhân.

Khói Lam