Tiết lộ 4 nguyên nhân hình thành nám, tàn nhang trên da, điều số 2 đa số phụ nữ nào cũng mắc phải

Thấu hiểu được 4 nguyên nhân dưới đây giúp bạn ngăn ngừa hình thành tàn nhang, nám trên bề mặt da. Đồng thời, hạn chế hắc sắc tố melanin hình thành giúp làn da luôn trắng mịn, căng tràn sức sống.

1. Tia cực tím

Ánh nắng mặt trời là kẻ thù số 1 của làn da, đặc biệt ở vùng nhiệt đới nắng quanh năm như Việt Nam, do đó việc chống nắng là rất quan trọng.

Tiếp xúc trực diện với ánh nắng mặt trời khiến sắc tố melanin hình thành sâu trong lớp biểu bì. Do đó, tại các vùng da không được che chắn như mặt, cổ, bàn tay, bàn chân rất dễ xuất hiện tàn nhang. Để bảo vệ da, ngay cả khi trời râm, bạn buộc phải sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF phù hợp, đồng thời sử dụng đồ che chắn thật tốt.

Tia cực tím là kẻ thù số 1 gây hình thành nám, tàn nhang trên da - Ảnh: Internet

2. Thiếu vitamin và khoáng chất

Sự xuất hiện của đốm nâu là dấu hiệu điển hình của sự thiếu hụt vitamin C, E ,PP và đồng. Sự thiếu hụt vitamin do bạn không bổ sung đủ rau, trái cây, đây là đặc trưng của người làm việc văn phòng hoặc những người ăn kiêng cực đoan. Thiếu dưỡng chất khiến da yếu và dễ bị tổn thương dưới ánh nắng, từ đó gây xuất hiện nám, tàn nhang.

Chế độ ăn uống hợp lý ngăn chặn hình thành tàn nhang - Ảnh: Internet

3. Tác dụng phụ của thuốc

Gia tăng hắc sắc tố melanin có thể là một tác dụng phụ khi dùng một số loại thuốc nhất định. Thông thường, nguyên nhân không phải là ảnh hưởng của thuốc làm hình thành melanin, nhưng chúng lại làm tăng độ nhạy cảm của da với tia cực tím. Tác dụng phụ này được viết ở tờ hướng dẫn của một số kháng sinh và các loại thuốc.

4. Tuổi tác

Sau 30 tuổi, sự thay đổi của quá trình trao đổi chất gây ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào bạch cầu làm tăng sản sinh hắc sắc tố melanin. Ngoài ra, cấu trúc của da ở tuổi này thay đổi, và melanin tích tụ ở lớp hạ bì trở nên dễ nhận thấy hơn.

Do đó, phụ nữ bước qua ngưỡng 30 cần có những phương pháp phòng ngừa như: Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong thực đơn, ngăn ngừa lão hóa.

Phía trên là 4 nguyên nhân lớn gây ra nám, tàn nhang mà phụ nữ thường hay mắc phải nhất. Hãy thực hiện chăm sóc, bảo vệ thật tốt để làn da luôn mịn màng và tươi trẻ.

Xu hướng tìm kiếm: trị nám da, nguyên nhân hình thành tàn nhang, nguyên nhân gây nám da, nguyên nhân gây tàn nhang.

Tuyết Trinh(T.H)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like