'Thần dược' cho nam giới ăn 1 bổ đến 100, tăng cường sinh lý không cần đến thuốc

Giá đỗ là thực phẩm quen thuộc và giàu chất dinh dưỡng. Nhưng ít ai biết nó còn là “thần dược” có tác dụng tăng cường sinh lý, tinh trùng yếu và hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam giới.

Giá đỗ còn giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới - Ảnh: Internet
Giá đỗ còn giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới - Ảnh: Internet

Giá đỗ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Đây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bao gồm protein, kẽm, omega-3, vitamin B2, C… Nó có tác dụng chữa các bệnh như tim mạch, huyết áp, cholesterol cao, thoái hóa khớp...

Tuy nhiên, rất ít người biết giá đỗ còn giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới. Dưới đây là những lợi ích của nó.

Cải thiện chất lượng tinh trùng

Vitamin E là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Đồng thời, vitamin C cũng là chất chống oxy hóa antioxidant có khả năng ngăn sự phát triển của các gốc tự do. Vì vậy, thường xuyên ăn giá sẽ làm hạn chế gây tổn thương và tăng sức khỏe của tinh trùng.

Giá đỗ có tác dụng tăng ham muốn và sự hưng phấn ở đàn ông - Ảnh: Internet
Giá đỗ có tác dụng tăng ham muốn và sự hưng phấn ở đàn ông - Ảnh: Internet

Tăng khả năng thụ thai

Hàm lượng vitamin C và kẽm đều là những chất có công dụng thúc đẩy khả năng sinh sản. Vitamin C có nhiều trong huyết tương tinh trùng, ăn nhiều giá giúp tránh tình trạng chúng kết dính vào nhau và tăng cơ hội thụ thai hơn. Bên cạnh đó, giá đỗ có tác dụng tăng ham muốn và sự hưng phấn ở đàn ông.

Hỗ trợ điều trị vô sinh

Giá đỗ là nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào, giữ vai trò quan trọng trong việc điều trị vô sinh ở nam giới. Khi thiếu hụt chất này, tinh trùng sẽ mất đi tính linh hoạt và giảm số lượng xuống. Ngoài ra, các axit béo omega-3 và omega- 6 cũng hỗ trợ cải thiện màng tinh trùng.

Vì vậy, những người đang gặp phải các vấn đề về bệnh này nên bổ sung thêm giá đỗ vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Một số món ăn từ giá đem lại nhiều hữu ích cho nam giới trong việc khắc phục tình trạng xuất tinh sớm - Ảnh: Internet
Một số món ăn từ giá đem lại nhiều hữu ích cho nam giới trong việc khắc phục tình trạng xuất tinh sớm - Ảnh: Internet

Khắc phục tình trạng xuất tinh sớm

Giá đỗ là loại rau mầm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Vitamin E không chỉ cải thiện chất lượng tinh trùng mà còn giúp tinh dịch khỏe mạnh. Hơn nữa, vitamin C hỗ trợ tinh trùng khỏe mạnh di chuyển nhanh hơn.

Một số món ăn từ giá đem lại nhiều hữu ích cho nam giới trong việc khắc phục tình trạng xuất tinh sớm.

Lưu ý

Mặc dù giá đỗ thật sự là loại rau tốt với nam giới nhưng chúng ta cũng nên sử dụng nó ở mức cho phép. Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra định mức chỉ nên tiêu thụ 550gram mỗi ngày đối với những người đang trong quá trình điều trị các bệnh lý về tinh trùng hay bệnh vô sinh .

Xu hướng tìm kiếm: giá đỗ, cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới, lợi ích giá đỗ, lợi ích giá đỗ với sức khỏe sinh sản, ăn gì để cải thiện sức khỏe sinh sản.

Hà Vy (TH)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like