Tại sao 'ngày đèn đỏ' trong tháng 1 là thời kì tồi tệ nhất của phụ nữ ?

01/01/2018 09:56

Phunusuckhoe.vn Những ngày đèn đỏ đối với các chị em chưa bao giờ là vui vẻ. Vào lúc này cơ thể của nữ giới sẽ xuất hiện những triệu chứng khó chịu như nhức vú, đau bụng kinh, tâm trạng bị thay đổi…

Theo Alisa Vitti, chuyên gia dinh dưỡng đã nói rằng không có thời kì nào khó chịu và đau đớn hơn so với thời kỳ tháng 1.

Vitti, người sáng lập trung tâm tư vấn về hóc môn Flo Living, còn nói thêm rằng: “ Đây là điều mà tôi đã quan sát được trong suốt hai thập kỷ qua”. Khi bạn đến tháng 1, hệ thống hóc môn của bạn sẽ mất cân bằng hơn bình thường, cũng có nghĩa là PMS sẽ tồi tệ hơn nhiều (PMS là một nhóm các triệu chứng khó chịu về thể chất và tinh thần, xảy ra khoảng 1 đến 2 tuần trước khi bắt đầu kinh nguyệt, và biến mất sau khi bắt đầu ra máu kinh)

Vitti nói thêm, tháng 1 chính là thời gian mà bạn muốn bắt đầu một năm mới thật tươi mới nhưng thực sự cảm giác này sẽ rất khó chịu.

Bảo vệ sức khỏe cho một năm mới.

1. Sự căng thẳng và kiệt sức.

Tất cả các hoạt động, du lịch, tự lái xe sẽ khiến cơ thể bạn sản xuất thêm nhiều cortisol, một hóc môn gây căng thẳng.

Nếu một người phụ nữ bị căng thẳng, cơ thể sẽ sự động chuyển hóa progesterone (một hóc môn giới tính) để tạo ra cortisol. Tuy nhiên, progesterone là những gì cơ thể cần để sản xuất ra hóc môn estrogen. Estrogen chính là nguyên nhân gốc rễ của tất cả những triệu chứng như tăng cân, căng thẳng trước khi có kinh nguyện, kiệt sức, da xấu, nhức vú.

Điều này còn có thể ngăn chặn sự rụng trứng, trì hoãn thời kỳ của bạn, làm bạn căng thẳng hơn.

2. Thay đổi chế độ ăn uống

Vitti nói tiếp: “Thông thường những ngày nghĩ bạn sẽ ăn uống không lành mạnh, có khi bỏ bữa. Điều này sẽ gây ra sự rối loạn nội tiết tố”

Để hệ thống nội tiết của bạn hoạt động bình thường, bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Bạn sẽ thải ra nhiều chất dinh dưỡng hơn khi bạn uống cà phê. Điều này cũng xảy ra tương tự với rượu, bia hay ngủ không đủ giấc. Chúng sẽ gây ra sự biến động lượng đường trong máu, ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn và làm chúng ta thiếu chất dinh dưỡng.

Những điều tồi tệ này đều xảy ra với tất cả phụ nữ

1.Tình trạng tử cung

Tình trạng tử cung chính là những điều bất thường bao gồm endometriosis ( Khi lớp lót tử cung vở ra và gắn vào các cơ quan khác), buồng trứng đa nang trứng (PCOS) và u xơ tử cung. Cả ba tình trạng trên sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Vitti cũng nói rằng, bạn nên chú ý hơn vào chế độ ăn uống cũng như những căng thẳng trong những ngày lễ.

2. Sử dụng thuốc ngừa thai.

Vitti cho biết: nếu bạn đang sử dụng thuốc ngừa thai hay bất cứ biện pháp ngừa thai nào khác, tất cả chúng đều sẽ khiến cơ thể  bạn cạn kiệt và thiếu chất dinh dưỡng.

Mỗi ngày bạn sử dụng thuốc tránh thai thì cũng chính là mỗi lần lượng chất dinh dưỡng có trong cơ thể bạn giảm đi. Đó là lý do tại sao bạn cần phải chăm sóc đặc biệt cho sức khỏe của mình cũng như bổ sung các chất dinh dưỡng trong giai đoạn “kẹt đèn đỏ” này.

Nguồn Dailymail.

Phẫn nộ clip cô gái bị đổ sơn lên đầu, đánh bằng nón bảo hiểm ngay giữa phố nhưng không ai can ngăn
Mặc dù nhìn thấy cô gái bị hai người phụ nữ đổ sơn trắng lên đầu và đánh đập dã man nhưng những người xung...
XEM TIẾP
Cô giáo tố bị phụ huynh đánh, làm nhục tại trường: ‘Sao mày can thiệp vào chuyện của gia đình tao?’
Vụ việc giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh chưa qua được bao lâu thì mới đây, một cô giáo ở Đắk Lắk...
XEM TIẾP
Làm 'chuyện vợ chồng' với bạn trai vào dịp nghỉ hè, nữ sinh lớp 8 sinh con
Nhân lúc nghỉ hè không có người lớn ở nhà trông coi, nữ sinh lớp 8 đã nhiều lần quan hệ tình dục với bạn...
XEM TIẾP