Chỉ bằng một câu nói, cô bé 3 tuổi này đã cứu sống mẹ của mình

09/01/2017 14:15

Phunusuckhoe.vn Sau khi sinh đứa con thứ hai, cô Emma Lou Harris mắc chứng trầm cảm nghiêm trọng và đã có ý định tự tử để giải thoát khỏi những đau khổ mà cô đang gánh chịu. Nhưng chính vào thời khắc quan trọng ấy, cô con gái lớn mới chỉ 3 tuổi của Emma đã cứu sống cô.

Emma Lou Harris (28 tuổi) bắt đầu có dấu hiệu trầm cảm cảm sau khi sinh đứa con thứ hai, Jax, đứa con thứ hai của cô và hiện tại, bé mới chỉ được12 tuần tuổi.

Căn bệnh trầm cảm khiến cô luôn cảm thấy đau khổ và chỉ muốn chấm dứt cuộc sống này. Thế nhưng, chính Frankie, cô con gái 3 tuổi của Emma đã khiến những nỗi sợ hãi của cô giảm đi và khiến cô từ bỏ ý định tử tự.

Chia sẻ với Daily mail, cô cho biết: “Tôi đã cảm thấy tốt hơn rất nhiều sau 12 tuần qua, ý nghĩ muốn tử tự trong tôi đã không còn nữa, đây thực sự là một điều tốt đẹp đối với tôi”.

Ảnh: Thesun

Emma quyết định chia sẻ về những gì cô đã trải qua với các bà mẹ khác vì họ có thể gặp phải trường hợp giống cô. Cô muốn lên tiếng vì nhiều bà mẹ cảm thấy "tội lỗi" và đau khổ với tình trạng này, mặc dù chứng trầm cảm sau sinh có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Emma chia sẻ: "Bạn không muốn mọi người biết rằng bạn đang gặp khó khăn, bạn cảm thấy điều này là một sự thất bại và nghĩ rằng mọi người sẽ đánh giá bạn. Nhiều phụ nữ còn lo sợ rằng con của họ sẽ bị đưa đi nếu ai đó phát hiện họ đang gặp vấn đề”.

Cô đã thẳng thắn chia sẻ trên trang blog của mình về những suy nghĩ của bản thân khi mắc phải căn bệnh trầm cảm và việc các con của cô đã ảnh hưởng đến cô như thế nào.

Emma đã viết: "Tôi sẽ không nói rằng tôi muốn chết. Không ai muốn chết cả, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải làm điều đó.

Chỉ đơn giản là tôi không biết làm thế nào để sống nữa và tôi không muốn tiếp tục sống.

Tôi làm điều này không phải vì tôi không yêu thương con cái của tôi, tôi yêu chúng rất nhiều, nhưng tôi không thể ngăn bản thân mình lại”.

Chứng trầm cảm nghiêm trọng đã khiến Emma luôn cảm thấy mình đang bị “mắc kẹt” trong cuộc sống này, cô cảm thấy đau khổ, tuyệt vọng, mệt mỏi và chỉ có cái chết mới giúp được cô.

Ảnh: Dailymail

Thế nhưng, vào một buổi tối, khi Emma đang có ý định tự tử thì bất chợt cô con gái 3 tuổi Frankie đã nói với Emma rằng: “Mẹ là người mẹ tốt nhất trên thế giới này và con không muốn bất cứ ai khác là mẹ của con".

Chính câu nói của con gái đã khiến Emma bừng tỉnh, mọi sự đau khổ, chán nản của cô dường như tan biến, cô cảm nhận được rằng mình đang là một người mẹ và các con cần có cô.

“Chỉ cần như thế, cô gái bé nhỏ này đã cứu sống tôi", Emma nói.

Chính câu nói ngây thơ, trong sáng của cô con gái nhỏ Frankie đã vực dậy tinh thần cho Emma, giúp cô vượt qua chứng trầm cảm sau sinh.

 (Nguồn: Dailymail)

Tâm lý phụ nữ mang thai thay đổi như thế nào trong thời gian thai kỳ?
Khi mang thai, hầu hết tâm lý của các chị em đều có sự thay đổi ít nhiều. Theo nghiên cứu của nhà tâm lý...
XEM TIẾP
Bại hông ở phụ nữ mang thai – Nguyên nhân và cách khắc phục
Bại hông là một trong những hiện tượng thường gặp trong thời gian thai kỳ, bởi vì thai nhi bắt đầu lớn dần lên, gây...
XEM TIẾP
Thiếu máu ở phụ nữ mang thai – Phát hiện muộn khó cứu được mẹ và con
Thiếu máu ở phụ nữ mang thai đặc biệt nguy hiểm, nếu không bổ sung kịp thời có thể làm tăng nguy cơ tử vong...
XEM TIẾP