Phải nhớ điều này khi thoa kem chống nắng kẻo hối hận

Kem chống nắng là một trong những thứ vô cùng quan trọng không thể thiếu trong túi xách của chị em phụ nữ, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên, bạn cần biết rõ những điều nên và không nên khi sử dụng sản phẩm này kẻo ân hận cả đời.

Theo báo cáo của Hiêp hội Ung thư Hoa Kỳ, cứ 5 người Mỹ thì lại có 1 người bị mắc ung thư da. Những người có da trắng thì tỉ lệ mắc dạng ung thư này cao gấp 3 lần người bình thường. Do đó, người ta thường sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều quan trọng dưới đây khi sử dụng kem chống nắng.

Sử dụng kem chống nắng có chỉ số bảo vệ phù hợp

Lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp để bảo vệ làn da - Ảnh: Internet

Độ chống nắng được thể hiện thông qua chỉ số SPF.  Tùy thuộc vào làn da của mỗi người mà lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp nhưng không thấp hơn 15.

Các loại kem chống nắng có chỉ số SPF 15 phù hợp cho những người làm việc ở những nơi không thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Còn những người phải hoạt động ngoài nắng lâu hơn hoặc thích chơi thể thao ngoài trời thì nên sử dụng các loại kem chống nắng có SPF từ 30 trở lên.

Không nên thoa kem chống nắng quá lâu

Trước khi rời khỏi nhà khoảng 30 phút là thời điểm thích hợp nhất để thoa kem chống nắng. Trong khoảng thời gian đó, kem có thể thẩm thấu vào da, tạo thành lớp màng bảo vệ da khi ra nắng.

Sau hai giờ thoa kem, bạn nên thoa lại một lần nữa để bảo vệ da. Nếu bạn hoạt động hay chơi thể thao ngoài trời thì nên thoa lại kem thường xuyên hơn, đặc biệt là trẻ em.

Ngoài những loại kem chống nắng sử dụng hàng ngày, còn có các loại kem chống nắng dùng khi đi biển.

Khu vực cần thoa kem chống nắng

Nên thoa kem chống nắng toàn thân kể cả môi để chống ung thư da - Ảnh: Internet

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần thoa trên mặt là đủ. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Để phòng chống ung thư da, chúng ta cần phải thoa kem chống nắng toàn thân và thoa lại liên tục.

Một bộ phận khác mà chúng ta thường bỏ qua khi thoa kem chống nắng là môi. Thông thường chị em chỉ thoa son dưỡng và nghĩ vậy là đủ. Nhưng trên thực tế, môi là vùng có da nhạy cảm và cần bảo vệ nhất.

Nhiều người gặp hiện tượng môi bị bong tróc hay thâm thường nghĩ rằng do mình sử dụng son có chì, thiếu nước mà không biết rằng tia cực tím cũng góp phần rất lớn khiến da ở môi bị hư tổn. Do đó hãy sử dụng kem chống nắng chuyên biệt để bảo vệ làn môi.

Xu hướng tìm kiếm: kem chống nắng, cách sử dụng kem chống nắng, thoa kem chống nắng.

PD (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like