Ớt tươi và những công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

25/12/2017 22:11

Phunusuckhoe.vn Các thực phẩm cay hay cụ thể nhất là ớt tươi là thực phẩm rất phổ biến trong mỗi gian bếp của gia đình Việt. Bạn đã có những hiểu biết đúng về nó chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Một khảo sát mới đây của đại học Harvard cho biết, những người ăn ớt hằng ngày có thể giảm 14% nguy cơ tử vong so với những người khác cùng tham gia khảo sát. Họ cũng ít bị tử vong do ung thư, tim mạch hoặc các bệnh về đường hô hấp.

Ảnh internet.

Từ các phát hiện được xuất bản trên BMJ và nghiên cứu dữ liệu khảo sát những người lớn sống ở Trung Quốc –mỗi người tham gia đều báo cáo về tình hình sức khỏe của họ bao gồm lượng thực phẩm cay họ ăn mỗi ngày và nguồn gốc của chúng (tươi, khô, hoặc như một phần của sốt hoặc dầu), đồng thời những nhà nghiên cứu đã loại trừ các trường hợp người có tiền sử bệnh ung thư, bệnh tim mạch, đột quỵ sau đó theo dõi bảy năm để phát hiện: trong số gần 500.000 người tham gia, có khoảng 20.000 người đã qua đời. Khi tiến hành phân tích tỉ lệ tử vong, họ chỉ ra rằng chế độ ăn cay là yếu tố chung trong việc giảm nguy cơ tử vong.

Bên cạnh đó, tỉ lệ tử vong cũng xảy ra thấp hơn đối với những người không hoặc ít uống rượu. Thực phẩm cay phổ biến nhất là ớt tươi. Các nhà khoa học cho biết chúng giàu thành phần hoạt tính sinh học hơn dầu hoặc nước sốt.

Vậy thành phần kì diệu đó là gì? Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra một số thành phần nhất định trong ớt có công dụng tuyệt vời trong việc chống béo phì, chống viêm. Năm ngoái, một nghiên cứu đã tìm ra chất capsaicin-thành phần chính của ớt-có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng thêm một chút vị cay cho bữa tối tuyệt vời của mình chưa?

https:realsimple

 

Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng
Thỉnh thoảng chị em thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ếch tẩm vừng chiên giòn này cũng rất hấp dẫn.
XEM TIẾP
Cách làm vịt rang muối ngon như ngoài hàng, cả nhà đều thích
Vịt rang muối giòn thơm đậm đà, ăn chơi hoặc ăn kèm cơm nóng đều rất ngon miệng.
XEM TIẾP
Bún lươn nướng lá lốt lạ miệng
Món bún lươn nướng lá lốt không những thơm ngon mà còn lạ miệng nữa, chị em hãy thử xem nhé!
XEM TIẾP