Nỗi khổ của người chồng khi vợ quá chu toàn ngày Tết

17/01/2018 14:20

Phunusuckhoe.vn Năm mới đến có nhiều việc cần lo toan nhưng đối với tôi gánh nặng không nằm ở kinh tế bởi hai vợ chồng có thu nhập ổn định. Điều khiến tôi trăn trở nhất là cứ mỗi dịp xuân về, vợ tôi như hóa thành một người khác bởi em quá chu toàn mọi thứ.

Có thế nói vợ tôi là một người rất tháo vát, đảm đang và chịu khó. Từ ngày nên nghĩa vợ chồng em chăm sóc tôi từng bữa cơm, giấc ngủ khiến tôi vô cùng hạnh phúc.

Vợ chồng tôi là nhân viên văn phòng nên đều nghỉ Tết theo lịch nhà nước, có năm nghỉ sớm thì 25 âm lịch, còn trễ hơn thì tận 27. Công việc cơ quan của chúng tôi rất bận rộn, cả hai lại không ở cùng ông bà nội nên công tác chuẩn bị cho ngày Tết đều do vợ chồng tự thân vận động.

Với tôi, Tết từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh khi vợ quá chu toàn trong công tác chuẩn bị. Ảnh minh họa: Internet.

Thông thường, những ngày giáp Tết, mọi người đều thảnh thơi đi dạo chợ hoa hay mua sắm. Còn ở nhà tôi, những ngày cận Tết chính là khoảng thời gian vợ chồng chạy nước rút để hoàn tất mọi thứ cho kịp giao thừa. Vì vậy, Tết đối với tôi thực sự là nỗi ám ảnh.

Vợ tôi quá cầu toàn về mọi thứ. Ngay cả việc lau dọn nhà cửa, tôi mà làm không đúng ý, em sẵn sàng quát mắng, bắt phải làm lại một cách cẩn thận. Tôi vốn bản tính đàn ông xuề xòa nên hầu như năm nào cũng trở thành đối tượng bị vợ chì chiết.

Chưa hết, với tôi, việc đi chợ cùng vợ là cả một hành trình. Em chọn đồ đạc, bánh kẹo rất cẩn thận. Có hôm hai vợ chồng đi mua đồ đạc bày trí, bánh trái trong nhà đã mất đến nửa ngày mới xong. Đôi khi tôi có suy nghĩ, thôi thì cứ mỗi thứ bớt hoàn hảo một tí, miễn là trong nhà không thiếu thứ gì thì có lẽ vợ chồng đã an nhàn mà hưởng trọn vẹn khoảnh khắc cuối năm như bao người. Nhưng với một người vợ quá chu toàn như em, mọi thứ bắt buộc phải hoàn hảo.

Có năm, đến tận 30 Tết, mỗi cái việc lo chuẩn bị mâm cỗ ông bà, vợ chồng tôi cũng cãi nhau vì những điều tôi làm không đúng ý em. Vậy là đến tận ngày cuối năm vợ chồng vẫn còn giận nhau.

Tôi đề nghị thuê người dọn nhà nhưng vợ không đồng ý. Ảnh minh họa: Ineternet.

Chỉ vì muốn nhà cửa sạch sẽ, mâm cỗ đủ đầy mà vợ tự tạo áp lực cho chính cuộc sống vợ chồng tôi. Tâm lý của em cũng vì vậy mà trở nên cáu gắt với chồng, còn tôi dù thương vợ nhưng cũng không tránh khỏi căng thẳng, mệt mỏi. Tôi luôn làm mọi việc trong nhà như kẻ trộm vì sợ vợ bắt gặp lại không vừa ý. Tôi ước gì vợ có thể hiểu được ý nghĩa của những ngày xuân để không phải đầu bù tóc rối, căng thẳng triền miên thế này thì tốt biết mấy.

Năm nay tôi không muốn mọi việc tái diễn như vậy nữa. Nhiều lần tôi đề nghị năm nay thuê giúp việc ngắn hạn để phụ giúp dọn dẹp nhà cửa nhưng vợ luôn từ chối, em lấy lý do không ai có thể làm mình vừa ý bằng chính mình tự làm. Đấy cũng là lí do dù tôi là chồng vẫn bị em khiển trách như thường. Tôi nên kiên quyết hơn để vợ nhận ra tình cảm vợ chồng mới là trên hết hay cố gắng thay đổi cô ấy từng chút một? Phải thay đổi vợ thế nào để Tết không còn là nỗi ám ảnh của những ông chồng như tôi? Mong mọi người cho tôi lời khuyên gấp kẻo năm mới lại đến và mọi việc lại tái diễn như những năm qua.

Sốc: Có "thuốc" hồi sinh cho hôn nhân nhàm chán!
Khi người ta rơi vào tình yêu say đắm, tình dục là yếu tố hấp dẫn hàng đầu. Nhưng thời kỳ nóng bỏng này chỉ...
XEM TIẾP
Phụ nữ được 'đặc ân' gì sau hôn nhân tan vỡ?
Ly hôn chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với bất kì ai. Nhất là với phụ nữ lại càng không. Điều cần làm...
XEM TIẾP
Tâm thư của một phụ nữ khiến nhiều cặp vợ chồng thấy cần "hâm nóng" hôn nhân
Khi mình là vợ chồng, buổi trưa sẽ có lúc em đi ăn cùng đồng nghiệp nhưng sẽ có khi em sẽ bất ngờ qua...
XEM TIẾP