Những sự thật đáng sợ về ung thư bàng quang

28/12/2017 09:10

Phunusuckhoe.vn Ung thư là một căn bệnh đã cướp đi cuộc sống của hàng ngàn người trên toàn cầu mỗi năm, bất kể tuổi tác hay giới tính.

Khi chúng ta nghe hai từ ung thư chúng ta thường nghĩ đến các loại ưng thư phổ biến như ung thư vú hay u não, phải không?

Đó là bởi vì nhiều người trong chúng ta không nghe về một số loại ung thư hiếm gặp nhất có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Phần tồi tệ nhất của căn bênh ung thư chính là dù nó có thể được điều trị và chữa khỏi thì cũng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ không tái phát trở lại.

Như chúng ta đã biết, ung thư là một bệnh trong đó có sự nhân lên bất thường các tế bào ung thư trong cơ thể cuối cùng là hủy hoại các mô tế bào và cơ quan trong cơ thể. Các loại ung thư khá phổ biến như ung thư vú, u não, ung thư phổi, ung thư máu,...

Ung thư có thể ảnh hưởng đến bất kì bộ phận nào của cơ thể bao gồm các bộ phận không mong muốn như mắt, tai, cơ quan sinh dụng và bàng quang.

Các dấu hiệu của ung thư bàng quang có thể khác nhau ở nam giới và nữ giới do cấu trúc cơ thể của họ.

Dưới đây là một vài điều thực tế về ung thư bàng quang mà phụ nữ cần lưu ý:

1. Các triệu chứng không rõ ràng

Không giống như một số loại ung thư khác như u não, các triệu chứng như đau đầu sẽ khá rõ. Còn các triệu chứng của ung thư bàng quang lại rất tinh tế và có thể bị nhầm lẫn với bệnh nhiệm trùng đường tiểu, do đó việc khám bác sĩ thường xuyên là rất cần thiết.

2. Các triệu chứng chính

Một số triệu chứng phổ biến nhất của ung thư bàng quang ở phụ nữ là đau khi đi tiểu, cảm giác nóng bỏng ở vùng kín, nước tiểu đậm màu, đi tiểu thường xuyên, máu trong nước tiểu.

3. Tỷ lệ tử vong cao hơn ở phụ nữ

Theo thống kê, nam giới bị mắc bênh ung thư bàng quang nhiều hơn so với phụ nữ. Tuy nhiên, khi một phụ nữ bị ảnh hưởng bởi ung thư bàng quang, tỷ lệ tử vong của họ lại cao hơn.

4. Nhiễm trùng đường tiểu sẽ không gây ra ung thư bàng quang

Có nhiều người cho rằng những ai bị nhiễm trùng đường tiểu thường dễ bị ung thư bàng quang hơn. Tuy nhiên, điều này là không đúng bởi vì một số nghiên cứu đã được tiến hành và đã chứng minh được điều này là hoàn toàn sai.

5. Hút thuốc cũng có thể gây ra ung thư bàng quang

Mặc dù nguyên nhân chính xác của ung thư bàng quang có thể khác nhau ở mọi người nhưng hút thuốc lá là một trong những yếu tốt nguy cơ chính của ung thư bàng quang ở phụ nữ, vì chất độc trong thuốc lá có thể kích hoạt sự phát triển mô ung thư trong bàng quang.

6. Không nên bỏ qua các dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiểu

Mặc dù bệnh nhiễm trùng đường tiểu thường không làm tăng nguy cơ bị ung thư bàng quang nhưng các triệu chứng của ung thư bàng quang ở phụ nữ rất giống với các triệu chứng nhiễm trùng đường tiểu. Do đó, nếu bạn thấy các triệu chứng của bênh nhiễm trùng đường tiểu cứ kéo dài thì bạn cũng nên kiểm tra bàng quang của mình.

7. Có tính di truyền

Nếu bất kỳ ai trong gia đình bạn như bà, mẹ hoặc cha của bạn bị ung thư bàng quang, thì bạn cũng có nguy cơ cao bị mắc căn bệnh này, vì bệnh này cũng có thể do di truyền.

8. Điều trị

Việc điều trị ung thư bàng quang sẽ phụ thuộc vào mức độ lan rộng của căn bệnh này. Liệu pháp phóng xạ, hóa trị liệu và phẫu thuật để loại bỏ các khối u là một phương pháp điều trị được sử dụng để chữa trị ung thư bàng quang

9. Nguy cơ bị vô sinh

Một khi đã bị mắc căn bệnh ung thư bàng quang, dù đã được điều trị thành công thì việc bạn bị mất đi khả năng sinh con sẽ có nguy cơ rất cao vì các phương pháp điều trị được sử dụng để chữa trị ưng thư bàng quang có thể ảnh hưởng xấu đến buồng trứng của bạn.

Nguồn Boldsky.

Hẹn trai trẻ vào khách sạn, chưa kịp 'mây mưa' quý bà U40 đã nhận cái kết đắng
Thông qua mạng xã hội, chị V. quen được Tuân và hẹn vào khách sạn để “tâm sự”. Tuy nhiên, chưa kịp làm gì thì...
XEM TIẾP
Bồ nhí bị đánh ghen dã man, lột quần lót lộ cả vùng kín giữa phố đông người
Cô gái trẻ được cho là cặp kè với đàn ông có gia đình nên bị vợ kéo người đến đánh ghen dã man, thậm...
XEM TIẾP
Bị mắng, con trai dùng búa đánh cha ruột tử vong
Bị cha mắng vì đổi chiếc xe mới mua lấy chiếc xe khác để được phụ lại tiền tiêu xài, Yôl đã dùng búa đánh...
XEM TIẾP