Những người này tuyệt đối không được ăn mận bắc nếu không muốn rước họa vào thân

Mận bắc là loại trái cây phổ biến, rất được ưa chuộng nhất là vào thời điểm mùa hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn loại quả này.

Những người không nên ăn mận - Ảnh minh họa: Internet

Mận rất giàu vitamin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu ăn với một lượng vừa phải, nó còn giúp làm đẹp da, khỏe tim, sáng mắt, thanh lọc máu, làm mượt tóc…

Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong số những trường hợp sau thì không nên ăn loại quả này.

Đang mắc bệnh thận

Hàm lượng oxalate cao trong mận sẽ cản trở quá trình hấp thụ canxi, gây kết tủa trong thận. Nó chính là nguyên nhân chính gây sỏi bàng quang và sỏi thận. Đặc biệt, khi bạn ăn nhiều mận, tỉ lệ mắc bệnh sẽ tăng cao.

Phụ nữ đang mang thai

Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều mận có thể gây phát ban và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Người mắc bệnh dạ dày

Mận có thể ảnh hưởng xấu đến dạ dày và khiến bệnh nặng hơn do hàm lượng axit cao tồn tại trong nó. Đặc biệt, ăn mận khi đói có thể khiến cơ thể khó chịu, cồn cào.

Người bị bệnh tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn mận - Ảnh minh họa: Internet

Chất đường trong mận có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, để cơ thể phát triển khỏe mạnh và an toàn, người bệnh nên hạn chế ăn mận chín.

Những người đang dùng thuốc

Những người đang điều trị bằng thuốc tuyệt đối không nên ăn mận, vì những hợp chất có trong loại quả này có thể làm giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc.

Những người bị nhiệt, nóng

Mận là một loại quả rất giàu dưỡng chất và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, loại trái cây này có tính nóng, do đó nếu ăn nhiều có thể gây nhiệt miệng, mụn nhọt và nóng trong người…

Người đang đói

Ngoài những trường hợp nêu trên, bạn cũng không nên ăn mận khi đang đói. Vì nó có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận. Đặc biệt, lượng axit trong quả mận cũng ảnh hưởng không tốt đến dạ dày nếu sử dụng khi đang đói.

Xu hướng tìm kiếm: quả mận, những ai không nên ăn mận, ai không nên ăn mận.

Nhi Nguyễn (T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like