Những mẹo vặt “thần thánh” với chanh giúp tay chân lúc nào cũng sạch, nấu món nào, ngon món đó

Trong những trường hợp dưới đây, bạn chỉ cần sử dụng 1 quả chanh thôi là sẽ thấy hiệu quả đáng “bất ngờ”.

Công việc nội trờ bao giờ cũng là một việc khá tốn thời gian của chị em phụ nữ. Đôi khi, trong vài trường hợp, chỉ cần bạn nắm trong tay mẹo nấu ăn đơn giản thì cũng rút ngắn được thời gian vào bếp đấy. Dù bạn là người mới tập tành vào bếp hay đã nấu ăn lâu năm, hãy tham khảo những mẹo vặt nấu nướng đơn giản với chanh dưới đây để giúp công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!

Chanh là một trong những loại quả có rất nhiều công dụng, không chỉ có hiệu quả trong làm đẹp, cả vỏ và quả chanh còn giúp nấu ăn và dọn dẹp nhà rất hiệu quả.

Dưới đây là những trường hợp bạn nên sử dụng quả chanh để có thể tận dụng những hiệu quả tối đa mà nó mang lại:

Chanh giúp làm trắng hạt cơm

Ảnh minh họa: Internet.

Với cách này, trước khi bật bếp nấu cơm bạn chỉ cần vắt lấy 1 muỗng nước cốt chanh rồi cho vào nồi cơm, bật nút nấu như bình thường. Làm theo cách này không hề làm cơm chúng ta ăn không bị chua mà còn giúp hạt cơm trắng tinh, không bị cháy nồi cơm mà giữ được cơm lâu hỏng trong thời tiết oi bức, nóng nực.

Làm trắng lòng lợn

Ảnh minh họa: Internet.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước sôi để nguội, trong đó có pha sẵn 1 ít nước cốt chanh. Sau khi luộc chín lòng lợn, bạn chỉ cần vớt lòng lợn ra và cho vào trong bát nước đã chuẩn bị. Cách này sẽ giúp lòng lợn trắng và giòn ngon hơn.

Khử mùi tanh của cá

Ảnh minh họa: Internet.

Chanh cũng là một trong những sự lựa chọn rất tuyệt vời trong việc khử mùi tanh của cá. Nếu bạn khó chịu bởi mùi tanh của cá, trước khi làm cá, bạn hãy ngâm cá vào trong hỗn hợp nước cốt chanh đã pha loãng trong vài phút rồi tiến hành làm bình thường thì cá sẽ bớt mùi tanh. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm cá quá lâu trong nước cốt chanh pha loãng vì phần da cá bên ngoài sẽ dễ bị chín.

Ngoài ra, bạn cũng có thể loại bỏ mùi tanh của cá bằng cách thoa nước cốt chanh lên bề mặt lát cá đã được làm sạch và dùng khăn sạch lau khô nữa là mùi tanh sẽ giảm đi đáng kể, món ăn cũng vì thế mà thơm ngon hơn đấy!

Làm sạch vết nhựa, mủ rau củ dính trên tay

Ảnh minh họa: Internet.

Nếu bạn vẫn luôn khó chịu vì tình trạng mủ, nhựa rau củ dính vào các đầu ngón tay, bạn có thể làm sạch chúng bằng cách dùng nước cốt chanh để rửa tay. Với cách này mủ, nhựa sẽ nhanh chóng biến mất và trả lại cho bạn đôi bàn tay sạch sẽ đấy.

Tăng hương vị cho món ăn

Trong trường hợp nấu thịt gà, để món ăn thơm ngon và thịt gà ngọt, mềm, bạn chỉ cần thoa chanh lên thịt trước khi nấu.

Với món cá nướng, bạn chỉ cần đặt 1 lát chanh dưới cá, chanh sẽ giúp cho món cá của bạn không bị tanh mà ngược lại sẽ thơm ngon hơn.

Còn trong trường hợp bạn nấu súp gà, món hầm… bạn hãy cho 1 ít nước cốt chanh vào trong nồi trước khi bắt đầu nấu, làm như vậy sẽ giúp giữ được mùi vị đặc trưng của món ăn.

Giúp rau luộc có màu xanh đẹp mắt

Khi luộc rau bạn chỉ cần cho 1 vài giọt nước chanh vào trong nồi nước rồi đợi nước sôi mới bỏ rau vào. Làm như vậy sẽ giúp rau luộc thêm xanh, đẹp mắt hơn rất nhiều đấy!

Dễ bóc vỏ trứng

Ảnh minh họa: Internet.

Để dễ bóc bỏ vỏ trứng, bạn hãy lấy chanh chà lên khắp quả trứng rồi để khoảng 1 phút trước khi luộc. Một cách khác, bạn cũng có thể cho vài lát chanh vào trong nồi nước luộc trứng thì kết quả trứng cũng rất dễ bóc vỏ đấy.

Xu hướng tìm kiếm: mẹo vặt, dùng lò vi sóng nấu ăn, mẹo hay.

Saomai Pham.

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like