Những kỹ năng phải biết khi đi du lịch nước ngoài

Đi du lịch nước ngoài, bạn cần trang bị cho bản thân những kỹ năng sau đây để có thể ứng biến trong những tình huống bất ngờ ở một đất nước xa lạ.

Thuộc lòng những kỹ năng sau đây, bạn sẽ có thể dễ dàng đối phó, vượt qua những tình huống bất ngờ trong chuyến hành trình khám phá vùng đất mới của mình.

Học cách quy đổi

Nắm được những kiến thức quy đổi km, lít, độ C sang dặm, gallon và độ F sẽ giúp bạn không phải phụ thuộc vào điện thoại. Với kỹ năng này, bạn có thể tuân thủ tốc độ, gọi đồ uống và chọn trang phục phù hợp với thời tiết...

Tập làm quen với tiền tệ và tỉ giá tiền ở địa phương sẽ giúp bạn mua sắm phù hợp với túi tiền. Ngoài ra, bạn cũng nên cài điện thoại sang chế độ 24 giờ, như thế việc xem giờ máy bay cất cánh hoặc đặt phòng cũng chính xác hơn.

Kỹ năng sơ cấp cứu

Bạn cần biết cách sử dụng bộ sơ cấp cứu cùng một số kỹ năng như hô hấp nhân tạo, nhồi tim... để giúp đỡ những người khác cũng như tự cứu mình nếu có sự cố bất ngờ xảy ra. Một số kỹ năng cơ bản khác là bơi lội, cầm máu, tự vệ cũng rất cần thiết cho những chuyến du lịch nước ngoài.

Sử dụng thành thạo hộp sơ cấp cứu sẽ giúp bạn đối phó với những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra trong chuyến đi - Ảnh: Internet

Đừng ngại tiếp xúc người lạ

Khi đi khám phá ở một nơi xa lạ, bạn có thể không may bị lạc và nơi đó lại không kết nối được internet. Cách duy nhất là bạn phải nhờ sự giúp đỡ từ những người địa phương. Nên tìm sự chỉ dẫn từ những người làm tại nhà hàng hoặc khách sạn, bởi dù ở đâu những người làm dịch vụ thường có thể nói được nhiều thứ tiếng.

Học cách đọc bản đồ

Trong trường hợp không có internet, bạn nên biết cách đọc bản đồ. Kỹ năng này rất cần thiết trong những chuyến du lịch "bụi" ở giới trẻ. Ngoài ra, hãy tự học cách định hướng bằng la bàn, nghiên cứu bản đồ tại nơi sắp đến để tự tin hơn ở những miền đất mới.

Biết cách xem bản đồ sẽ rất hữu ích trong những trường hợp bạn bị lạc và không có internet - Ảnh: Internet

Học những câu giao tiếp đơn giản

Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn nên học và luyện nói một vài câu giao tiếp đơn giản bằng ngôn ngữ ở vùng đó. Bạn không nên ngại ngùng hay xấu hổ khi phát âm không được chính xác, bởi vì những người dân địa phương sẽ trân trọng sự cố gắng của bạn và đoán xem bạn đang muốn nói gì.

Học một vài câu giao tiếp bằng ngôn ngữ địa phương là trong những kỹ năng cần thiết khi du lịch nước ngoài - Ảnh: Internet

Trả giá

Hầu hết mọi người nghĩ việc trả giá chỉ xảy ra ở những khu mua bán ở hè phố, cùng với các chiêu thường gặp như: trả giá thấp, vờ bỏ đi nếu người bán không chịu. Nhưng trả giá còn có thể xuất hiện ở nhiều thời điểm như khi bạn gọi điện thoại đặt phòng khách sạn. Bạn có thể thương lượng với khách sạn để có được một cái giá tốt hơn, tất cả tùy thuộc vào kỹ năng trả giá và giao tiếp mà bạn đang sở hữu.

Xu hướng tìm kiếm: mẹo du lịch, kỹ năng du lịch nước ngoài, kỹ năng cần thiết khi du lịch , du lịch nước ngoài.

Bảo Ngọc (TH)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like