Những ai luôn đánh son mỗi ngày, hãy đọc bài này để cứu sống bản thân trước khi quá muộn

Mỗi khi ra đường, dù là đi học, đi làm hay đi chơi, chị em phụ nữ đều có thói quen thoa son. Dù sử dụng mỗi ngày như vậy, nhưng chị em phụ nữ không hề biết có một sự thật khủng khiếp đằng sau việc này.

Ít ai trong chúng ta ngờ rằng son môi - một trong những vật “bất ly thân” của chị em phụ nữ lại có thể khiến chị em có nguy cơ mất khả năng sinh sản, làm giảm hoạt động của tim. Những điều này sẽ trở thành hiện thực khi chị em sử dụng phải các loại son nhiễm chì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về tác hại và cách nhận biết son nhiễm chì, giúp chị em phụ nữ có thể lựa chọn những loại son chất lượng, bảo vệ sức khỏe.

Tác hại của chì đến sức khỏe con người

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hóa học trên thế giới, dù son môi của bạn chỉ chứa một lượng chì rất nhỏ nhưng theo thời gian, loại độc tố này có thể tích tụ thành một lượng lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt có thể khiến phụ nữ bị vô sinh.

Khi sử dụng các loại son có chứa chì, nó sẽ khiến người dùng bị thâm môi, răng xỉn màu - Ảnh: Internet

Sử dụng các loại son có chứa chì sẽ khiến người dùng bị thâm môi, xỉn răng, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư  gây ngộ độc cấp, nôn, tiêu chảy. Khi tích tụ lâu ngày, nó có thể khiến tim, phổi bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, với những loại son có chứa triclosan (chất này có thể gây gián đoạn dòng chảy của các ion canxi, ngăn cản việc truyền tín hiệu từ não đến các mô cơ), có thể khiến phụ nữ bị vô sinh. Vì khi hấp thụ triclosan trong một thời gian dài sẽ khiến hàm lượng hormone nam trong cơ thể phụ nữ tăng cao làm cho chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ bị rối loạn dẫn đến vô sinh.

Cách nhận biết son chứa chì

Khi mua son, bạn nên thoa một lớp mỏng lên tay rồi dùng một chiếc nhẫn vàng chà miết nhiều lần lên vết son. Nếu khi quan sát nhìn thấy son đổi thành màu đen sẫm thì chứng tỏ nó chứa rất nhiều chì, bạn nên chọn loại khác.

Vàng có thể giúp người dùng nhận biết son có chì - Ảnh: Internet

Ngoài ra, khi chọn son, chị em phụ nữ phải đặc biệt lưu ý hạn sử dụng. Bên cạnh đó, những thỏi son mặc dù còn hạn sử dụng nhưng trên thân có nhiều mồ hôi thì cũng nên chọn loại khác để bảo vệ sức khỏe.

Một trong những cách chọn son an toàn và hiệu quả khác, đó là: kiểm tra thành phần son trước khi mua. Người dùng không nên chọn những loại son có chứa mineral old vì chúng có chứa làm lượng chì khá cao.

Bên cạnh cách thử son như trên, bạn hãy cẩn thận tô một lớp son dưỡng trước khi thoa son màu.

Xu hướng tìm kiếm: son nhiễm chì, tác hại khi dùng son nhiễm chì, cách nhận biết son nhiễm chì.

PD (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like