Nhân chứng kể lại vụ nổ kinh hoàng ở Thái Nguyên: 'Vết máu bắn tung lên cả cánh cửa'

"Tôi chạy sang xem thì thấy chị D. nằm ngay trước cửa nhà. Người chị bị thương nặng ở vùng mặt và chân. Lúc đấy, tôi hoảng quá, bủn rủn chân tay không biết làm thế nào thì mọi người bảo chị D. đã tử vong" – bà H., hàng xóm của nạn nhân bàng hoàng kể lại.

Sáng 13/11, người dân thuộc tổ 8, phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên (Thái Nguyên) bàng hoàng khi nghe thấy tiếng nổ lớn, tiến đến kiểm tra thì phát hiện bà V.T.D., 67 tuổi đã tử vong trước cửa nhà, còn cháu Q.C., 17 tuổi (cháu bà D.) bị thương.

Bà N.T.H., sống cách nhà nạn nhân khoảng 100 mét kể lại, sáng 13/11, khi đang chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả gia đình thì giật mình bởi tiếng nổ rất lớn. Sau khi lấy lại bình tĩnh, bà H. chạy vội ra đường thì thấy vụ nổ xảy ra trước nhà bà D. 

“Tôi chạy sang xem thì thấy chị D. nằm ngay trước cửa nhà. Người chị D. bị thương nặng ở vùng mặt và chân. Lúc đấy, tôi hoảng quá, bủn rủn chân tay không biết làm thế nào thì mọi người bảo chị D. đã tử vong” – bà H. bàng hoàng kể lại.

Vụ nổ lớn khiến bà D. tử vong tại chỗ, cháu Q.C. bị thương ở tay và sườn phải, đồ đạc trong nhà bị hư hỏng nghiêm trọng - Ảnh: Internet

Bà H. nói thêm, mỗi ngày, gia đình bà D. bán đồ ăn đêm bên cạnh nhà. Tại địa phương, nạn nhân nổi tiếng là người hiền lành nên được nhiều người yêu mến. Vụ nổ và sự ra đi của bà D. khiến người dân tổ 8 hết sức bàng hoàng.

“Mới tối hôm qua (12/11), hai chị em còn nói chuyện vui vẻ với nhau vậy mà chỉ một tiếng nổ hai chị em đã mỗi người một nơi…” – bà H. nghẹn ngào.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông N.H.T. - người sống đối diện nhà nạn nhân - kể: Sáng 13/11, bà D. và cháu Q.C ra mở cửa chính. Sau đó, vì quên mang theo chìa khóa quán ăn nên bà D. quay vào trong lấy, khi ra đến cửa thì vụ nổ bất ngờ xảy ra khiến bà tử vong tại chỗ. Cháu Q.C. vì đứng trong góc tường nên chỉ bị thương. 

“Sang hiện trường, tôi thấy đá ở bậc thềm cửa bị vỡ, vết máu còn bắn tung lên cả cánh cửa…” – ông H.T. nói.

Sau khi hoàn tất quá trình khám nghiệm, thi thể của bà D. đã được đưa về gia đình để an táng - Ảnh: Internet

Trước đó, vào lúc 6 giờ 07 phút sáng 13/11, tại tổ 8, phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên (Thái Nguyên) xảy ra vụ nổ lớn khiến bà V.T.D. (67 tuổi) tử vong tại chỗ, cháu Q.C. (17 tuổi) bị thương nhẹ ở tay và sườn phải.  

Cũng trong ngày 13/11, trên mạng xã hội tràn ngập thông tin nguyên nhân dẫn đến vụ nổ là do cài mìn. Liên quan đến thông tin này, lãnh đạo UBND Thái Nguyên đã từ chối xác nhận và cho biết cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Xu hướng tìm kiếm: vụ nổ ở thái nguyên, nghi nổ mìn ở thái nguyên, nổ lớn ở thái nguyên, nhân chứng vụ nổ ở thái nguyên.

Yên Chi (T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like