Mách chị em cách làm món chân gà muối chua cực ngon cho chồng nhâm nhi nhậu Tết

Với cách làm chân gà muối chua đơn giản mà không kém phần thơm ngon này, bạn có thể chuẩn bị để đãi bạn bè nhâm nhi trong dịp Tết.

Thông thường, mùa Tết, nhiều người cảm thấy ngấy các món ngọt hay những món đạm quen thuộc. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị với một món ăn mới lạ hơn, hãy học ngay cách làm món chân gà muối chua cực ngon này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm món chân gà muối chua này gồm:

- Chân gà: 1kg

- Gừng, tỏi, ớt

- Dấm, đường, muối, phèn chua, rượu nếp

- Lọ thủy tinh

Nguyên liệu cho món chân gà muối chua gồm chân gà, gừng, mắm, ớt... Ảnh: Internet.

Cách làm chân gà muối chua được thực hiện như sau:

Bước 1: Lọ thủy tinh rửa sạch, trụng qua trong nước sôi rồi phơi nắng cho khô.

Làm sạch những cái lọ đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Internet.

Bước 2: Chân gà đem ngâm với nước muối pha đậm đặc khoảng 15 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi rồi cho chân gà vào, thêm nước vào nồi sao cho ngập bề mặt chân gà. Kế đến, bạn hãy cho vào nồi 1 miếng gừng đã được đập dập. Giờ hãy đun sôi khoảng 2 phút. Sau 2 phút, bạn hãy vớt chân gà ra, rửa sạch với nước lạnh rồi lại cho nước vào nồi tiếp tục lặp lại việc luộc này sao cho đủ 3 lần. Sau đó vớt chân gà đã luộc ra là chân gà đã chín rồi đấy.

Cách làm chân gà cũng không quá khó khăn đâu nhé! Ảnh: Internet.

Bước 4: Tiếp tục, bạn hãy hòa khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước đun sôi để nguội rồi thả chân gà vào trong hỗn hợp ngâm trong 15 phút. Sau đó, bóp rửa chân gà lại một lần nữa cho sạch.

Tiếp tục, cho chân gà vào hộp rồi cho vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng để chân gà đông cứng lại.

Hãy cho chân gà vào hộp trước khi để vào tủ lạnh cho đông đá. Ảnh: Internet.

Bước 5: Kế đến, bạn hãy đun sôi hỗn hợp gồm: 250ml nước, 200ml dấm, 80g đường, 8g muối (tùy theo độ chua mong muốn, bạn có thể điều chỉnh độ nhiều ít của các thành phần này) trong 1 cái nồi. Sau đó cho thêm vào hỗn hợp một ít tỏi, ớt vào rồi tắt bếp. Giờ thì hãy để cho hỗn hợp nước ngâm chân gà hoàn toạn nguội hẳn.

Hỗn hợp nước ngâm chân gà. Ảnh minh họa: Internet.

Bước 6: Kế đến, hãy xếp chân gà vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp đã đun trước đó vào trong lọ sao cho hỗn hợp nước ngâm đủ ngập mặt chân gà. Cho thêm vào lọ một thìa rượu nếp để chân gà được thơm ngon hơn. Giờ thì hãy cất lọ chân gà vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 ngày là có thể ăn được.

Tết này mà có một lọ chân gà muối chua hấp dẫn thế này thật khó cưỡng lại. Ảnh: Internet.

Món chân gà muối chua này mà sử dụng làm món nhậu ngày Tết thì quả thật không có gì tuyệt vời hơn.

Cách làm chân gà muối chua như vậy là xong rồi đấy. Ảnh: Internet.

Chúc bạn thành công và ngon miệng trong dịp Tết Nguyên Đáng sắp tới với cách làm món chân gà muối chua mà Phụ Nữ Sức Khỏe bật mí trên đây!

Tổng hợp

 

 

Xu hướng tìm kiếm: Cách làm món ngon ngày Tết , chân gà muối.

Thùy Kim

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like