Người phụ nữ 29 tuổi sinh 8 đứa con trong vòng 12 năm: Nỗi khát khao con trai và bi kịch túi không có dù chỉ 1.000 đồng, đi vay chẳng ai giúp

Lấy chồng từ lúc vừa tròn 18 tuổi, sau 12 năm chung sống, vợ chồng chị Hồng có với nhau 8 người con. Dù cuộc sống của gia đình luôn rộn rã tiếng cười nhưng nỗi lo về cái đói luôn đè nặng lên đôi vai đôi vợ chồng trẻ.

Ráng thêm để có 1 đứa con trai

Sau khi sinh được 5 đứa con, chị Nguyễn Thị Hồng (29 tuổi, trú tại thôn Phú Hạng, xã Tân Phú, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội) quyết định dừng lại. Nhưng rồi... sau đó chị lại sinh thêm 3 bé nữa vì không biết mình mang thai.

Sau 12 năm kết hôn, vợ chồng chị Hồng sinh được 8 người con - Ảnh: Thời Đại

Trả lời phỏng vấn trên Thời Đại, chị Hồng cho biết mình kết hôn từ năm 2005 sau đó sinh con đầu lòng. Nhưng vì 4 người con đầu đều là con gái nên anh chị tiếp tục sinh thêm. Đến đứa con thứ 5 là bé trai, vợ chồng chị quyết định dừng lại. Tuy nhiên, sau đó, vợ chồng chị lại sinh thêm 3 người con nữa.

Chị Hồng chia sẻ, hầu hết trong những lần mang thai, phải đến sát ngày sinh chị mới biết vì không có dấu hiệu thai nghén nào. Trong 8 đứa con, có một bé được chồng chị đỡ đẻ ngay tại nhà, còn các bé khác đa phần được sinh ở trạm y tế của xã bằng biện pháp sinh thường.

Sinh nhiều con khiến cuộc sống gia đình chị Hồng gặp nhiều khó khăn - Ảnh: Thời Đại

"Lúc biết mang thai đã muộn rồi, bỏ đi thì mang tội nên vợ chồng tôi quyết định sinh ra, nuôi con khôn lớn. Ban đầu chúng tôi chỉ định đẻ được người con trai rồi thôi, nhưng khi đến người con thứ 5 là con trai vẫn không hiểu vì sao chúng tôi lại đẻ thêm 3 người con nữa. Thực ra sinh con nhiều nên tôi cũng rất ngại với hàng xóm" - Chị Hồng bộc bạch về những lần mang thai của mình.

Túi không có dù chỉ 1.000 đồng, đi vay chẳng ai giúp

Đến nay, đứa con lớn nhất của gia đình chị Hồng đang học lớp 6 còn người con út chưa tròn một tháng tuổi. Năm 2016, người con thứ 7 của gia đình chị Hồng đã mất vì bệnh nặng

Vì điều kiện khó khăn nên vợ chồng chị Hồng phải để các con tự chăm sóc nhau còn anh chị phải đi làm - Ảnh: Thời Đại

Mặc dù trong ngôi nhà chị Hồng vẫn luôn hiện diện tiếng cười, thế nhưng ngày qua ngày nỗi lo cơm áo gạo tiền lại đè nặng trên đôi vai vợ chồng trẻ.

Mỗi khi nhắc đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình, chị Hồng lại không cầm được nước mắt: "Nhà kinh tế khó khăn nên nhiều lúc nhìn đàn con thơ, đòi đủ thứ mà mình không có tiền mua cũng cảm thấy bất lực và bế tắc. Lắm lúc, trong túi không có đến 1.000 đồng, nhà nghèo nên đi vay cũng chẳng ai muốn giúp. Cả nhà cứ dựa vào nhau, chắp vá cũng đủ sống qua ngày. Giờ các con đang dần lớn lên, chuẩn bị đi học nên gánh nặng kinh tế ngày một nặng hơn, chúng tôi cũng chưa biết tương lai sẽ đến đâu. Nhưng dù khó khăn, vợ chồng tôi vẫn cố gắng lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn, không để các con quá khổ sở".

Cũng vì điều kiện gia đình quá khó khăn nên vợ chồng chị Hồng phải đi làm từ sáng đến tối, để các con tự sinh hoạt ở nhà, còn đứa con út thì được bà nội chăm sóc.

Xu hướng tìm kiếm: gia đình đông con, trọng nam khinh nữ, sinh nhiều con, kế hoạch hóa gia đình, bình đẵng giới.

PD (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like