Người mắc những bệnh này đừng bao giờ ăn chuối chín kẻo hối không kịp

26/12/2017 12:04

Phunusuckhoe.vn Chuối là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Chuối là loại quả chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Trong 100g thịt chuối chứa các chất như 92 kcal, 1,03g protein, 396 mg K, 1 mg NA, 6 mg Calcium, 0,31 mg Fe, 29 mg Mg, 20 mg P, 0,16 mg ZN, 0,104 mg Cu, 0,152 mg Mn, 1,1 mcg Se, 9,1 mg Vitamin C, 0,045 mg Thiamin, 0,1 mg Riboflavin…

Chuối là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe Chuối là loại quả chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Trong 100g thịt chuối chứa các chất như 92 kcal, 1,03g protein, 396 mg K, 1 mg NA, 6 mg Calcium, 0,31 mg Fe, 29 mg Mg, 20 mg P, 0,16 mg ZN, 0,104 mg Cu, 0,152 mg Mn, 1,1 mcg Se, 9,1 mg Vitamin C, 0,045 mg Thiamin, 0,1 mg Riboflavin… Ngoài ra, chuối chín có thể tạo ra chất chống oxy hóa và ung thư. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tùy ý bổ sung dinh dưỡng từ chuối cho cơ thể của mình. Những tuýp người sau đây nên hạn chế vơis chuối.

Bệnh thận

Trong chuối có hàm lượng natri cao. Nếu người bệnh thận ăn chuối có thể tạo gánh nặng cho thận và gây viêm thận gấp hoặc mãn tính. Thêm nữa, hàm lượng kali trong chuối cũng gây hại cho những người mắc bệnh thận. Nếu thận không thể làm việc tốt để loại bỏ kali dư ​​thừa trong máu, người bệnh có thể tử vong.

Ảnh minh họa: Internet

Bệnh tiểu đường

Đối với người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thì không nên ăn chuối chín vì nó sẽ làm tăng lượng đường huyết trong máu, khiến cho tuần hoàn máu giảm chậm, việc trao đổi chất kém sẽ làm cho sức khỏe người bệnh yếu đi.

Ảnh minh họa: Internet

Người thường xuyên thấy mệt mỏi

Hàm lượng magiê trong chuối chín có tác dụng giãn các cơ bắp – nhưng nó lại trở thành phản tác dụng nếu cơ thể đang mệt mỏi, lơ mơ. Vì vậy chuối thường tốt cho những người tập gym. Ngoài ra trong chuối có chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não có thể khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn.

Ảnh minh họa: Internet
Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng
Thỉnh thoảng chị em thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ếch tẩm vừng chiên giòn này cũng rất hấp dẫn.
XEM TIẾP
Cách làm vịt rang muối ngon như ngoài hàng, cả nhà đều thích
Vịt rang muối giòn thơm đậm đà, ăn chơi hoặc ăn kèm cơm nóng đều rất ngon miệng.
XEM TIẾP
Bún lươn nướng lá lốt lạ miệng
Món bún lươn nướng lá lốt không những thơm ngon mà còn lạ miệng nữa, chị em hãy thử xem nhé!
XEM TIẾP