Nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ, đàn bà thông minh đừng bao giờ làm những điều này với chồng

Đàn bà luôn muốn được người chồng của mình tôn trọng, yêu thương và một lòng chung thủy. Đàn ông cũng mong muốn nhiều điều ở người bạn đời, để họ có thể hạnh phúc và duy trì mối quan hệ trong hôn nhân.

Đàn bà khôn khéo hay không thể hiện ở cách đối xử với mọi người xung quanh và đặc biệt là người bạn đời của mình. Đàn bà thông minh tuyệt đối không bao giờ được làm những điều sau đây để tránh hôn nhân đổ vỡ chỉ vì chuyện nhỏ nhặt.

Giận hờn vô cớ

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những lúc cãi vã, mâu thuẫn. Nhưng có chuyện gì cả hai cứ thẳng thắn để cùng nhau giải quyết. Phụ nữ có xu hướng giữ im lặng, chiến tranh lạnh, hay thậm chí không cho chồng biết lý do giận hờn. Đa số đàn ông thường không giỏi trong chuyện tìm ra nguyên nhân giận dỗi của vợ. Sự giận hờn vô cớ của người phụ nữ sẽ khiến cho đàn ông cảm thấy khó chịu và hay dẫn đến sự lạnh nhạt.

Đừng bao giờ so sánh chồng với người khác

Đàn ông không bao giờ muốn bị so sánh với người khác - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ nên biết rằng lòng tự trọng của đàn ông rất lớn. Họ không bao giờ muốn bị so sánh với người đàn ông khác. Khi gặp khó khăn là lúc đàn ông cần sự an ủi và động viên nhất. Nhưng nhiều người vợ lại sẵn sàng khen một người đàn ông khác trước mặt chồng, rồi còn chê chồng mình kém cỏi. Điều đó sẽ khiến anh ta có cảm giác hụt hẫng. Ở đời không ai là hoàn hảo, phải có sai lầm mới có nhiều cơ hội thành công hơn. Tiếc là phụ nữ không hề nghĩ đến đều đó mà chỉ chăm chăm nhìn vào những yếu điểm của chồng để chọc ngoáy. Nếu phụ nữ còn tiếp tục hành xử như vậy sớm muộn gì hôn nhân của bạn cũng nhanh chóng đổ vỡ.

Ngủ riêng

Là vợ chồng mà chọn cách ngủ riêng để giữ khoảng cách với nhau thì thật đáng lo ngại. Chiếc gường là nơi xóa bỏ hết những bực dọc và tức giận. Nếu giận nhau mà ra ngủ riêng thì chỉ làm cho mối quan hệ càng trở nên căng thẳng và kéo dài.

Nhắc đi nhắc lại một lỗi lầm

Khi đàn ông mắc sai lầm, đàn bà sẽ bỏ qua nhưng lại không bao giờ quên được - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà thường có tính càm ràm và thù dai. Khi đàn ông mắc sai lầm, họ sẽ bỏ qua nhưng lại không bao giờ quên được. Có khi đến tận vài tháng, vài năm sau, họ cũng bới móc để nhắc lại một lỗi lầm dù chỉ nhỏ nhất. Đàn ông thường nghĩ rằng đàn bà không bao giờ có khái niệm “quên”. Phụ nữ thông minh phải học cách quên đi những chuyện cũ kỹ, không nên lặp đi lặp hoài một vấn đề.

Cấm sex

Chuyện chăn gối là điều vô cùng quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng - Ảnh minh họa: Internet

Chuyện chăn gối là điều vô cùng quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng. Đàn ông giận dỗi nhưng luôn có nhu cầu muốn làm 'chuyện ấy'. Nhưng đàn bà thì khác, họ không còn thiết tha chuyện chăn gối trong lúc giận hờn. Tình dục như một loại bản năng thể hiện bản lĩnh mạnh mẽ của đàn ông. Nhiều phụ nữ khi nóng giận thường dùng cách này để cấm vận đàn ông. Đó là việc vô cùng sai lầm chỉ làm cho mối quan hệ nhạt nhòa chứ không giải quyết được bất cứ vấn đề gì. Nó có thể vô tình đẩy chồng rời khỏi vòng tay bạn. Bên cạnh đó, có những cặp vợ chồng thông minh dùng sex để làm dịu mối quan hệ, để vợ chồng thấu hiểu và gần gũi nhau hơn.

Thách thức chồng

Trong cơn nóng giận, người vợ đôi lúc thốt ra những lời nói mang tính thách thức như “tôi thách anh dám làm”. Người ta thường nói đừng bao giờ thách người đang tức giận, họ có thể làm bất kỳ chuyện gì. Việc thách thức người đàn ông không phải là điều khôn ngoan mà phụ nữ nên làm. Điều tốt nhất khi cãi nhau là mỗi bên nhường nhịn một chút hay cho nhau khoảng trời riêng để bình tĩnh nghĩ về mọi thứ đang diễn ra.

Đàn bà không hoàn hảo, đàn ông cũng vậy. Trong hôn nhân đừng thể hiện cái tôi của bản thân quá lớn mà hãy cùng chung tay xây đắp nên một cuộc sống thật hạnh phúc và viên mãn.

Xu hướng tìm kiếm: hôn nhân, đàn ông, đàn bà, đàn bà thông minh, tình yêu hôn nhân, phụ nữ yêu.

T.L (T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like