Nếu không muốn ân hận suốt đời, đây là những câu tuyệt đối đừng bao giờ nói với cha mẹ

Cha mẹ không chỉ là người đưa ta đến thế giới này mà còn chịu biết bao cực khổ để nuôi nấng chúng ta lớn khôn. Nên, khi đã “đủ lông đủ cánh”, dù không thể mang đến cho hai người một cuộc sống đầy đủ vật chất thì cũng đừng khiến họ buồn khổ thêm vì những lời nói vô tâm.

Đừng để đến khi cha mẹ không còn trên thế giới này mới hối hận vì đã không đối xử tốt với họ.

Hãy ghi nhớ những câu nói dưới đây và tuyệt đối đừng bao giờ nói với cha mẹ những lời này nếu không muốn ân hận suốt đời.

 Được rồi, được rồi, con biết rồi, sao mà mẹ nói nhiều lần thế

Dù không thể mang đến cho cha mẹ một cuộc sống đầy đủ vật chất thì cũng đừng làm họ buồn vì những câu nói vô tâm - Ảnh minh họa: Internet

Đây có lẽ là câu nói mà rất nhiều người đã nói với cha mẹ mình mà không biết đã vô tình làm tổn thương họ. Sở dĩ cha mẹ nói nhiều điều là do lo lắng, quan tâm đến con của mình. Thế mà vô tình vì áp lực cuộc sống chúng ta cảm thấy chán ghét những lời hỏi thăm, dặn dò đó. Để rồi khi họ đi xa, bạn lại cảm thấy nhớ da diết, chỉ mong được một lần nghe lại những lời nói thân thương đó.

Có việc gì không ạ? Không có thì con tắt máy nhé

Nhiều người có thể “nấu cháo” điện thoại với bạn bè, người yêu hàng giờ liền nhưng đôi khi chỉ vài phút nói chuyện với cha mẹ lại khiến họ bực mình. Với những gia đình có con đi xa, không thể gặp mặt thường xuyên thì điều cha mẹ có thể làm chính là gọi điện để nói chuyện với con để vơi đi nỗi nhớ nhung. Do vậy, đừng vội vàng tắt điện thoại khi cha mẹ còn có thể gọi cho bạn.

Con có nói cha cũng không hiểu đâu, cha đừng hỏi nữa

Lúc cha mẹ già đi hãy nhẫn nại quan tâm, chăm sóc họ như những gì chúng ta được nhận khi còn nhỏ - Ảnh minh họa: Internet

Khi còn bé, chính cha mẹ là người kiên nhẫn dạy bạn từng bước đi chập chững, trả lời hàng nghìn câu hỏi của bạn về những điều xung quanh. Do đó, hãy thật kiên nhẫn trả lời từng vấn đề, giúp cha mẹ giải quyết những việc mà họ không thể tự làm khi tuổi cao sức yếu để hiểu được họ đã dành cho bạn tình yêu lớn đến nhường nào.

Con đã nói đừng ăn thức ăn thừa nữa, sao mãi mẹ vẫn không nghe vậy

Thói quen sống tiết kiệm để dành những thứ tốt nhất cho con của nhiều bà mẹ rất khó thay đổi. Thay vì cáu gắt với họ, hãy nhẹ nhàng khuyên giải hoặc mỗi bữa nấu ít đi một chút là được.

Từ khi chúng ta sinh ra, mỗi ngày cha mẹ đều thức khuya dậy sớm, chỉ vì sợ con đói, khó chịu khi không được thay tã mà không một lời oán than. Để con có cuộc sống tốt đẹp nhất, cha mẹ không ngại dãi nắng dầm mưa, chịu biết bao nhiêu khổ cực.

Nên, nếu một ngày cha mẹ già đi, hãy nhẫn nại quan tâm, chăm sóc họ như những gì chúng ta đã được nhận khi còn bé, bạn nhé!

Xu hướng tìm kiếm: hiếu thảo với cha mẹ, những điều không nên nói với cha mẹ, lòng hiếu thảo.

PD (Tổng hợp)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like