Nếu chồng ngoại tình, hãy sống vì mình, đàn bà ơi!

Tôi chỉ nghĩ, nếu đàn ông đã nhẫn tâm ngoại tình, sao đàn bà cứ khổ đau mải miết, không thương mình thêm đôi chút? Họ đã không còn đủ lòng dạ cho ta, ta lại không thương lấy mình, có phải là quá đáng thương rồi hay không?

Câu chuyện ngoại tình của đàn ông chưa khi nào là cũ kỹ. Như những xót xa và tổn thương của đàn bà cũng chưa bao giờ là thôi âm ỉ. Đàn ông ngoại tình, đàn bà khổ đau, có phải đã như một lẽ dĩ nhiên? Tôi chỉ nghĩ, nếu đàn ông đã nhẫn tâm ngoại tình, sao đàn bà cứ khổ đau mải miết, không thương mình thêm đôi chút? Họ đã không còn đủ lòng dạ cho ta, ta lại không thương lấy mình, có phải là quá đáng thương rồi hay không?

Một lần thứ tha là rút cạn bao nhiêu thanh xuân, vì vậy, đừng phung phí

Ảnh minh họa: Internet

Tôi luôn nghĩ, đàn bà hãy hạn định những thứ tha của bản thân, nếu muốn hạnh phúc sau này. Bao dung là cần thiết nhưng sẽ trở nên hoang phí nếu kẻ nhận không trân trọng. Đừng đến một lúc, bản thân lại nhận ra những tha thứ của bản thân cũng chỉ là góp nhặt cho sự bội bạc của đàn ông. Thật ra, sự bao dung của đàn bà, chỉ bằng đúng lòng thủy chung của đàn ông. Một khi họ đã muốn ra đi, thứ tha bao nhiêu, bao dung thế nào cũng chẳng còn ý nghĩa. Một lần thứ tha là rút cạn bao nhiêu yêu thương, vì vậy đừng phú phí. Thứ tha vừa đủ thôi, hãy để đàn ông hiểu cơ hội cũng chẳng có nhiều.

Nắm khi nên, buông khi hết

Khi đàn ông ngoại tình, thật ra, cũng sẽ có lúc họ cần thứ tha. Chẳng ai trên thế gian này là hoàn hảo, chồng của bạn cũng sẽ như thế. Nhưng nếu anh ấy vẫn còn muốn quay về, hãy nghĩ suy cho một lần thứ tha. Là nắm khi nên, nên cho một người muốn làm lại sau sai lầm. Nhưng một khi đã có quá nhiều bội bạc, đàn bà đừng níu kéo thêm nữa. Bàn tay đàn bà yếu mềm lắm, không đủ sức níu đàn ông cả đời đâu. Mà đàn ông vô tình nhất, chính là lúc ra đi. Chẳng phải lại là khiến mình đau càng thêm đau sao đàn bà? Vì vậy, buông khi hết. Là khi duyên đã hết, nghĩa đã cạn, đừng cưỡng cầu…

Xinh đẹp vì mình

Sắc đẹp là thứ vũ khí sau cùng của đàn bà. Khi lòng đã cạn kiệt hết thảy, như bất lực trước đau thương, kháng cự chẳng còn nổi, đàn bà vẫn còn sắc đẹp. Và hãy nhớ, ngay cả khi đã tổn thương bao nhiêu, mất mát thế nào, cũng đừng buông bỏ thứ vũ khí ấy. Càng tổn thương thì hãy càng yêu thương và chăm chút bản thân nhiều hơn. Xinh đẹp, để đời thấy rằng, ta không làm sai, sao phải tự làm mình xấu đi? Kẻ không đúng là đàn ông, thì đàn ông phải trả giá. Vì vậy, hãy nhớ, ngay cả khi đau lòng, cũng hãy đau lòng một cách thật xinh đẹp.

Hạnh phúc vì con cái

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng, họ sẽ cam chịu khi chồng ngoại tình, chỉ để con có được hạnh phúc. Thật ra, sẽ chẳng đứa trẻ nào có thể lớn lên hạnh phúc nếu một mai chúng biết được mẹ mình đã từng bất hạnh thế nào vì chúng. Trẻ con, sẽ đến lúc biết đau lòng vì phải chứng kiến bất hạnh từ người chúng yêu thương. Và cũng hãy hiểu, nếu bản thân bạn không thể hạnh phúc thì bạn sẽ không có khả năng làm người khác hạnh phúc. Vì vậy, muốn con mình hạnh phúc, hãy là một bà mẹ hạnh phúc. Dù là bằng cách nào đi chăng nữa, cũng hãy sống như thế. Hãy lựa chọn điều mà bạn nghĩ có thể khiến bạn sống bình yên nhất, và hãy nhớ điều đó cũng là vì con của bạn.

Hãy sống vì mình, đàn bà ơi!

Cuộc đời này thật sự rất ngắn ngủi, đàn bà hãy sống vì mình thêm đôi chút. Đàn ông ngoại tình, thì đàn bà càng phải thương mình nhiều hơn. Người ta có thể bỏ rơi mình, nhưng mình thì tuyệt đối không được bỏ rơi bản thân. Đừng mãi nghĩ bản thân bản thân chưa tốt hay không đủ cho đàn ông. Than khóc miết, trách móc đàn ông mãi, cũng không thể khiến mọi chuyện khá hơn được.

Nếu thấy mình không tốt ở đâu, hãy cố gắng khiến mình tốt hơn mỗi ngày. Hãy để khi đàn ông một khi quay về, thấy ta chả rơi một giọt nước mắt, mà lại ngày một xinh đẹp. Để đàn ông có thể hiểu rằng, so với một người chồng không đáng, ta thà yêu bản thân nhiều hơn. Có như thế đàn ông mới nể, mới thấy hoang mang. Và có chăng đó cũng là một cách “trả thù” êm ái nhất. Còn nếu đã buông tay để bắt đầu lại, đàn bà hãy sống sao cho giá trị gấp trăm lần. Vì sẽ đến một ngày, sẽ có người dùng giá trị trăm lần ấy để quý trọng ta, đàn bà nhé!

Xu hướng tìm kiếm: đàn bà, đàn ông ngoại tình, đàn bà thương lấy mình.

Ngọc Thi

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like