Nàng dâu làm điều này sẽ khiến mẹ chồng ghét cay ghét đắng

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn đã có nhiều xích mích, vậy nên chị em hãy tránh xa những điều sau nếu không muốn bị mẹ chồng ghét cay ghét đắng.

Dẫu biết mẹ chồng nàng dâu rất hay va chạm, nhưng nếu chị em khéo cư xử và tránh làm những điều này thì không khí gia đình sẽ hòa hợp và êm ấm hơn rất nhiều. 

Nói xấu mẹ chồng

Nói xấu mẹ chồng với chồng sẽ làm mối quan hệ thêm tồi tệ và bạn nghiễm nhiên thành "kẻ xấu" - Ảnh: Internet

Dù bạn có ức chế hoặc không hài lòng ở mẹ chồng một số điểm, việc đem những xích mích đó đi kể lể với chồng hay thậm chí là bạn bè, hàng xóm xung quanh sẽ đẩy mối quan hệ của bạn với mẹ chồng đến vực thẳm. Dù có quá đáng đến đâu, mẹ chồng cũng là người mang nặng đẻ đau và nuôi lớn chồng bạn. Tôn trọng mẹ chồng chính là cách giữ hạnh phúc gia đình. Dù có góp ý trước mặt chồng, hãy cố gắng nói khéo léo, không dùng từ "mẹ anh" hay "mẹ tôi" để tránh tạo khoảng cách, khiến chồng nghĩ rằng bạn là "nàng dâu láo lếu". Đặc biệt, kể xấu mẹ chồng với hàng xóm hay bạn bè là điều tối kỵ, biến bạn thành "kẻ xấu" trong mắt mọi người.

Tranh cãi quanh việc nuôi dạy con

Bạn là nàng dâu hiện đại và có những cách chăm con tân tiến, điều đó không có nghĩa bạn bài xích cách nuôi cháu của mẹ chồng, cho rằng đó là những quan niệm sai lầm và cổ hủ. Đồng ý rằng có những quan niệm xưa cũ không còn phù hợp với những quan điểm khoa học hiện đại, nhưng hoàn toàn bác bỏ chúng và không lắng nghe mẹ chồng là hoàn toàn sai trái. Hãy nhớ rằng chồng bạn trưởng thành như ngày hôm nay cũng do mẹ chồng chăm sóc. Tốt nhất hãy dùng thái độ khôn khéo để giải thích cho mẹ chồng hiểu phương pháp nuôi dạy con của bạn. Bên cạnh đó hãy học tập, chọn lọc và đánh giá cao những ý kiến hay của mẹ chồng, thay vì bác bỏ nó.

Hay to tiếng với chồng

Nếu hai vợ chồng bạn có không gian sống riêng thì việc to tiếng với nhau không phải điều quá to tát. Nhưng nếu đang sống chung với mẹ chồng, việc bạn cãi vã với chồng quá căng thẳng sẽ khiến mẹ chồng nghĩ rằng bà không được tôn trọng, sống như "người vô hình" và không được con dâu quan tâm. Xích mích xảy ra với vợ chồng là chuyện bình thường, nhưng hãy cố gắng giải quyết trong ôn hòa, không nên làm lớn chuyện và có những phát ngôn "đụng chạm" đến mẹ chồng hay gia đình chồng.

Quá thiên vị mẹ đẻ

Không nên so sánh mẹ đẻ với mẹ chồng để tránh tạo khoảng cách thêm cho mối quan hệ - Ảnh: Internet

Dù có cố gắng đối xử tốt với mẹ chồng đến đâu thì vị trí của mẹ ruột chắc chắn vẫn là số 1 trong lòng bạn. Tuy nhiên không nên so sánh nhà mình với nhà chồng, hay khen mẹ ruột quá nhiều với mẹ chồng. Nếu bạn cứ luôn miệng "Ở nhà con..." thế này thế kia hoặc "mẹ con không như mẹ, mẹ con sẽ..." khiến mẹ chồng cảm thấy luôn có khoảng cách với nàng dâu, khó có thể hòa hợp.

Không quan tâm việc bếp núc

Phụ nữ hiện đại cần có công việc để khẳng định bản thân ngoài xã hội, không còn phải "ru rú" trong xó bếp nữa. Tuy nhiên căn bếp chính là cách giữ lửa trong gia đình, là sợi dây kết nối mọi người lại với nhau. Nếu nàng dâu tỏ ra không quan tâm hoặc quá vụng về trong chuyện bếp núc, chắc chắn mẹ chồng sẽ không thích. Không có bà mẹ nào muốn con trai mình phải ăn cơm bụi thường xuyên cả. Vậy nên hãy cố gắng học hỏi và thể hiện tâm huyết với nấu ăn một chút, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt mẹ chồng đấy.

Xu hướng tìm kiếm: mẹ chồng nàng dâu, bí quyết giúp mẹ chồng yêu quý nàng dâu, mâu thuẫn với mẹ chồng.

Hà Hà (TH)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like