Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết

14/02/2018 13:00

Ngày Tết mưa xuân lành lạnh, được nhâm nhi mứt gừng trà xanh thơm ngon, cay cay ấm nóng cùng ly trà thì còn gì hấp dẫn bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gừng bánh tẻ: 300gr
- Đường: 200gr
- Bột trà xanh: 5gr
- Muối: 1 ít

 Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT GỪNG VỊ TRÀ XANH

Bước 1: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái mỏng, rửa lại gừng lần nữa với chút xíu muối sau đó vớt ra để ráo.

 Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết ảnh 2

Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi sau đó cho gừng vào luộc khoảng 2-3 phút. Lặp đi lặp lại khoảng 1-2 lần để cho gừng bớt cay. Vắt vào nồi nước gừng một ít nước cốt chanh để gừng được trắng. Sau đó vớt gừng ra rổ để ráo.

Cho gừng vào một cái âu sạch thêm 200gr đường cùng 5gr bột trà xanh, trộn đều và để khoảng 2-3h đợi cho đường tan là được.

 Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết ảnh 3

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho gừng và cả nước đường ướp gừng vào chảo sên gừng ở lửa vừa.

Bước 4: Trong quá trình sên mứt gừng khi phần đường sánh lại hạ bớt lửa, đường kết tinh trắng bám vào từng miếng gừng. Bắc chảo ra bếp đảo liên tục để mứt gừng khô hẳn.

Cho mứt gừng vị trà xạn ra đĩa, nếu dùng không hết cho vào lọ bảo quản kín dùng dần.​

Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết ảnh 4

Chúc bạn thành công với cách làm mứt gừng vị trà xanh cay nồng đón Tết!

Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết
Mứt củ cải thơm ngon, ngọt ngào lại có mùi thơm của lá dứa sẽ là món mời khách hấp dẫn ngày Tết.
XEM TIẾP
Tác dụng chữa bệnh của 8 loại mứt Tết vô cùng quen thuộc
Mứt là món ăn truyền thống vào ngày Tết của dân tộc ta. Bạn đã bao giờ tìm hiểu lợi ích sức khỏe của các...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm mứt xoài dẻo đảm bảo thành công 100%
Mứt xoài dẻo chua chua, ngọt ngọt, thơm hương xoài là một trong những món mứt ăn hoài không ngán dịp Tết.
XEM TIẾP