Mua mỹ phẩm đắt tiền mà không biết dùng theo 'tỉ lệ vàng' này thì đừng thắc mắc vì sao da mãi chẳng đẹp

Sai lầm của phần lớn chị em khi làm đẹp là chỉ chú trọng vào giá tiền, lấy giá cả để đánh giá chất lượng. Tuy nhiên, dù có đắt tiền đến mấy mà bạn dùng mỹ phẩm sai tỷ lệ, chúng cũng sẽ mất hoàn toàn tác dụng.

Chính vì lý do này mà bài viết sau đây về tỉ lệ khi dùng mỹ phẩm sẽ vô cùng bổ ích đối với chị em phụ nữ.

1.  Sữa rửa mặt

Hầu hết phụ nữ hiện đại đều dùng sữa rửa mặt để làm sạch da mỗi ngày. 

Tỉ lệ “vàng” cho mỗi lần rửa mặt là chỉ dùng lượng sữa rửa mặt bằng chiếc cúc áo - Ảnh: Internet

Sữa rửa mặt sẽ làm sạch những chất bẩn, bã nhờn trên khuôn mặt giúp làn da trắng sáng, khỏe đẹp. Tuy nhiên, thực tế không phải cô gái nào cũng dùng sản phẩm này đúng cách để nhận được những lợi ích như thế.

Sai lầm thường thấy nhất từ chị em là dùng liều lượng không đúng mức. Dùng quá nhiều sữa rửa mặt sẽ khiến da bị khô, gây kích ứng, và thậm chí là phản tác dụng. Ngược lại, dùng quá ít, khả năng làm sạch không đủ mạnh, lỗ chân lông vẫn tắc nghẽn và gây mụn.

2. Kem chống nắng

“Tỉ lệ vàng” mỗi lần sử dụng kem chống nắng cho da mặt và cổ là bằng một quả dâu nhỏ - Ảnh: Internet

Cũng như sữa rửa mặt, kem chống nắng hiện là vật bất ly thân của chị em phụ nữ. Nhiều người đẹp coi ánh nắng như "kẻ thù" nên cố gắng thoa thật dày kem chống nắng lên mặt. Nhưng làm như vậy chẳng những không giúp chống nắng tốt hơn mà còn gây hại cho da. 

3. Kem dưỡng ẩm

Sử dụng lượng kem dưỡng ẩm bằng quả cà chua bi - Ảnh: Internet

Muốn có một làn da mềm mịn, kem dưỡng ẩm là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, khi sử dụng loại kem này, phụ nữ lại khá chủ quan và lấy liều lượng một cách tùy ý. Chị em thường dùng nhiều hơn mức quy định dẫn đến tình trạng lỗ chân lông tắc nghẽn, dễ nổi mụn.

4. Serum

Mỗi lần sử dụng, chỉ nên lấy lượng serum bằng một hạt đậu - Ảnh: Internet

Sử dụng serum để chăm sóc da mặt chuyên sâu đang là xu hướng làm đẹp được chị em phụ nữ ưa chuộng. Tuy nhiên, đây là loại mỹ phẩm chứa nhiều khoáng chất và vitamin, nếu không biết sử dụng rất dễ phản tác dụng.

Các vấn đề dễ nhận thấy khi dùng serum sai liều lượng là da bị lột hoặc bong tróc. Để cải thiện điều này, bạn chỉ nên dùng lượng serum bằng hạt đậu cho mỗi lần thoa lên da mặt.

Đẳng cấp của phụ nữ không phải ở việc dùng mỹ phẩm đắt tiền mà là biết dùng chúng sao cho đúng cách, đúng liều lượng.

Xu hướng tìm kiếm: chăm sóc da mặt, kem chống nắng, làm đẹp bằng mỹ phẩm, lượng mỹ phẩm cần dùng, tỉ lệ khi dùng mỹ phẩm dưỡng da, mỹ phẩm đắt tiền.

Trần Chang (T.H)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like