cong-dung-chua-benh-tuyet-voi-cua-mang-tay
Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và và có nhiều dược tính. Vậy măng tây có lợi... ...
cac-loai-qua-ho-cam-lam-thuoc
Các cây họ cam là loại cây trồng phổ biến ở nước ta, đã trở thành đặc sản, như bưởi Đoan Hùng, bưởi Phú Diễn, bưởi Năm Roi, cam Bố... ...
thuoc-hay-tu-chuoi
Nước ta có nhiều loại chuối như chuối tiêu, chuối tây, chuối hột. Trong đó chuối tiêu được dùng làm thực phẩm dinh dưỡng và làm thuốc nhiều nhất.
mon-an-thuoc-tu-dau-den
Vào những ngày hè oi bức mà được thưởng thức cốc chè đậu đen mát lạnh cảm giác như trút bỏ được bao mệt mỏi, khó chịu trong người.
vo-quyt-vi-thuoc-da-nang
Quýt có nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, được nhân dân dùng làm thức ăn cho người bệnh, người yếu mệt, làm thuốc chữa khát,... ...
phong-rom-say-bang-hoa-thien-ly
Hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần, làm ngủ ngon giấc, tư bổ tâm, thận, bớt đi đái... ...
nhung-mon-an-giai-nhiet-co-the-ngay-tet-cuc-thom-ngon-bo-duong-khong-the-bo-qua
Những món ăn quá nhiều đạm và dầu mỡ ngày Tết dễ khiến bạn bị chứng nóng trong gây nhiệt miệng, táo bón… Để giải nhiệt cơ thể, bạn có... ...
mon-an-bai-thuoc-tu-buoi
Bưởi không những là loại quả ngon được ưa chuộng mà các bộ phận của nó đều có giá trị cao trong phòng chữa bệnh. Lá bưởi và hoa bưởi... ...
mon-an-thuoc-tu-ca-mu
Cá mú ngon nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng, có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ, có tác dụng trị nhiều bệnh hiệu quả. Cá mú tên... ...
day-chinh-la-3-loai-thuc-pham-quen-thuoc-ngua-ung-thu-hieu-qua-lai-cuc-re-tien-nhung-it-nguoi-biet
Theo các nghiên cứu, chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học có thể giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Thường xuyên dùng những thực phẩm quen thuộc... ...
nhung-mon-ngon-thuoc-quy-tu-bong-dien-dien
Điên điển thường gặp ở các đầm lầy, ruộng nước. Lá điên điển nấu nước để uống, được xem như chất tẩy xổ, làm dịu đau, trục giun sán và... ...
bai-thuoc-tri-tang-huyet-ap
Bệnh tăng huyết áp do nhiều nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân bên trong dẫn đến tăng huyết áp phải kể đến các bệnh về thận, xơ vữa động... ...
mot-so-mon-an-bai-thuoc-tu-gao-nep
Theo Đông y, gạo nếp có tính ấm, vị ngọt, dễ tiêu hóa, giúp làm ấm bụng và rất giàu dược tính nên được sử dụng làm thuốc trị nhiều... ...
day-la-nhung-thuc-pham-quen-thuoc-chua-nong-trong-nhiet-mieng-sau-tet-cuc-nhanh-va-an-toan
Những bữa tiệc triền miên ngày Tết với nhiều món chua, cay, nóng dễ khiến bạn bị nóng trong dẫn đến nhiệt miệng. Hãy dùng ngay những thực phẩm dưới... ...
mon-an-thuoc-tu-dau-xanh
Trong đời sống hàng ngày, đậu xanh được dùng làm rất nhiều món như nấu canh, nấu chè, làm bánh, làm giá đỗ...
cac-mon-an-bai-thuoc-tu-du-du-giup-bo-ty-nhuan-phoi
Quả đu đủ xanh hay chín đều có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ.
bai-thuoc-chua-benh-tu-dua-nuoc
Dừa nước là cây thảo mọc bò, nổi trên mặt nước nhờ có phao xốp màu trắng. Thân mềm, xốp có rễ ở các mấu. Lá hình bầu dục, mọc... ...
mot-so-mon-an-bai-thuoc-tu-luon
Theo Y học cổ truyền, lươn có vị ngọt, tính ấm. Có công năng bổ trung ích khí; trị hư tổn; trừ phong thấp; cường gân cốt; khu phong chỉ... ...
bai-thuoc-tu-rau-den-gai
Theo y học cổ truyền, dền gai có vị ngọt nhạt, tính hơi lạnh; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp, thu liễm ngừng tả.
mon-an-thuoc-tu-thit-bo
Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và... ...