Mẹo nhỏ giúp bạn chọn cá tươi ngon như một chuyên gia

Cá là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Vậy làm thế nào để lựa chọn được cá tươi, ngon cho gia đình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào giải quyết thắc mắc này.

Những đặc điểm cần lưu ý khi chọn cá:

Mang cá

Khi chọn cá, chú ý kiểm tra mang của chúng. Mang cá phải đỏ nếu không thì chứng tỏ cá đã không còn tươi. Mang của một con cá mới được đánh bắt sẽ có màu đỏ tươi và sẽ đục dần theo thời gian. Không nên chọn cá có mang màu xám hoặc bị thâm.

Màu sắc

Da của cá được chọn có màu sáng bóng và không bị nhớt. Cá càng nhớt, nhầy thì chứng tỏ nó đã được đưa ra khỏi môi trường sống rất lâu trước đó. Nên chọn cá còn lạnh và sạch.

Mắt

Mắt cá phải trong, không quá lồi, lõm hay bị mờ đục. Mắt cá bị đục chứng tỏ cá đã bị ươn.

Vây và đuôi

Không nên lựa chọn cá có vây và đuôi bị rách sâu hoặc bị thủng vì điều này cho thấy quá trình xử lý kém sau khi cá bị đánh bắt.

Thịt

Thịt của cá tươi phải còn chắc và có tính đàn hồi. Nghĩa là khi ta ấn nhẹ vào thịt con cá mà nó nhanh chóng bật lại trạng thái trạng thái ban đầu thì đó là cá tươi. Thịt mềm chứng cá đã bị ươn.

Vảy

Vảy nên sáng bóng và xếp chặt với nhau. Khi bạn dùng tay cà nhẹ thì vảy không bị bong, tróc.

Nguồn: shape

Xu hướng tìm kiếm: lựa chọn thực phẩm, cách chọn cá tươi, cách chọn cá biển tươi.

Dương Lân (dịch)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like