Mẹo gọt vỏ cà rốt vừa nhanh vừa không sợ đứt tay mà chị em nội trợ nhất định phải biết

Mỗi khi sử dụng cà rốt để chế biến thức ăn thì chị em phụ nữ thường e ngại với việc gọt vỏ, tuy không quá khó khăn nhưng nếu không cẩn thận sẽ dễ gây đứt tay, do đó tốn rất nhiều thời gian.

Cà rốt là một trong những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, hơn nữa loại củ này có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn đa dạng mà không bị ngán.

Ảnh internet.

Thường ngày, các bà nội trợ thường tiêu tốn không ít thời gian chỉ để loay hoay với việc got vỏ cà rốt. Dao chính là vật dụng duy nhất mà chị em nghĩ tới để thực hiện thao tác này. Tại sao bạn không thử sử dụng miếng rửa bát để làm sạch vỏ cà rốt nhỉ? Với phương pháp này bạn có thể dễ dàng hoàn tất công việc gọt vỏ mà không lo sợ bị đứt tay.

Sau khi rửa sạch cà rốt, bạn dùng miếng rửa bát chà nhẹ nhàng xung quanh củ và nhớ không được bỏ sót phần nào. Lúc này, bạn sẽ quan sát thấy lớp vỏ mỏng theo đó cũng rơi ra hết. Chỉ cần làm sạch lại với nước nữa là được.

Ngoài ra cũng có một số mẹo khá hay ho trong việc bảo quản củ cà rốt như:

Cà rốt khi để ngoài trời khá lâu sẽ dễ có nguy cơ bị mềm, héo. Nhưng những lúc như thế bạn chỉ cần ngâm chúng vào trong nước đá lạnh vài phút trước khi nấu ăn là có thể giúp chúng hồi sinh mà không cần phải mua củ mới.

Nhưng để đảm bảo cho sức khỏe và giữ được giá trị dinh dưỡng toàn vẹn bạn chỉ nên dùng cà rốt trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần thôi nhé! Muốn bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh, nên cắt bỏ phần lá và bọc cẩn thận trong túi nhựa sau đó để ngăn mát.

Ngoài ra chị em cũng nên lưu ý một khi đã cho cà rốt tiếp xúc với nước thì nhất định phải chế biến ngay, không nên giữ lại trong tủ lạnh điều này khiến cho cà rốt bị thối rửa dẫn đến hư hỏng.

Chỉ với vài mẹo nhỏ, các bà nội trợ đã có thể dễ dàng vào bếp hơn rồi. Nhanh tay bỏ túi bí kíp bảo quản cà rốt trên để dùng trong những trường hợp cần thiết nhé!

 

Xu hướng tìm kiếm: Gọt vỏ, Gọt vỏ cà rốt, Gọt vỏ củ cà rốt.

Bảo Bình

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like