Mẹo đơn giản giúp "đuổi cổ" côn trùng ra khỏi căn nhà của bạn ngay tắp lự

03/01/2018 23:37

Phunusuckhoe.vn Muỗi, ruồi và các loài sâu bọ khác là những vị khách không ai mong muốn, nhưng có một mẹo đơn giản sẽ giúp bạn thoát khỏi chúng dễ dàng mà căn nhà của bạn vẫn tràn ngập mùi thơm.

Rất nhiều người trong chúng ta thích tắt điều hòa vào ban đêm khi thời tiết dễ chịu hơn và mở các cửa sổ để tận hưởng khí trời. Tuy nhiên, việc mở cửa sổ trên thực tế lại là một cơ hội để các loại côn trùng tràn vào nhà.

Muỗi, ruồi và các loài sâu bọ khác là những vị khách không ai mong muốn, nhưng có một mẹo đơn giản sẽ giúp bạn thoát khỏi chúng dễ dàng mà căn nhà của bạn vẫn tràn ngập mùi thơm. Những thứ bạn cần chỉ là lò vi sóng và một vài quả chanh.

Phương pháp này dựa trên một sự thật là côn trùng không thích mùi chanh và chanh sẽ khiến chúng phải tránh xa căn nhà của bạn gần như lập tức.

Dưới đây là những việc bạn cần làm:

1. Đầu tiên, cắt đôi hai hoặc ba quả chanh (phụ thuộc vào kích cỡ của quả chanh và kích thước ngôi nhà). Buổi sáng, đặt vài miếng chanh vào lò vi sóng, nhưng đừng đóng lò lại nhé!

2. Vào buổi tối, đóng lò lại và bật lên với mức nhiệt trung bình trong vài phút (để chanh không bị cháy)

3. Tắt lò và để nguội trong khoảng 5 phút

4. Tiếp theo, mở cửa lò và lấy chanh ra (để sử dụng lại khi cần)

5. Xong! Mùi hương chanh sẽ lan tỏa từ lò vi sóng đến phòng bếp và khắp ngôi nhà của bạn, tất cả các loại côn trùng khó chịu sẽ biến mất khỏi nhà bạn.

Một số phương pháp sử dụng chanh đuổi côn trùng khác:

1. Đặt vỏ chanh cạnh khung cửa sổ, cửa ra vào hoặc gần bất kì nơi nào kiến hay các loại sâu bọ khác có thể bò vào. Mùi hương này sẽ đuổi côn trùng đi, thậm chí là những côn trùng ở trong nhà cũng sẽ dần bỏ đi.

2. Đặt nửa quả chanh hoặc vỏ chanh trong nồi nước và đun sôi. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bình xịt và xịt vào những nơi kiến thường xuyên xuất hiện.

3. Nếu bạn khó chịu vì lũ ruồi quấy rầy suốt bữa ăn, hãy miết nhẹ vài miếng chanh lên cạnh bàn ăn, chúng sẽ không dám lại gần bạn nữa.

(Nguồn: Babamail)

Cách làm chè nha đam đậu xanh không bị đắng cực đơn giản, ai ăn cũng gật đầu khen ngon
Nha đam và đậu xanh là hai thực phẩm bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Bạn hãy học ngay...
XEM TIẾP
Công dụng chữa bệnh bất ngờ từ khoai lang
Theo Đông y, khoai lang vị cam bình, vào tỳ, thận. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, thông tiện. Dùng...
XEM TIẾP
Vịt nấu măng khô tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món vịt nấu măng khô hấp dẫn này nhé!
XEM TIẾP