Mẹ chồng ơi! Mẹ có tư cách gì mà ép chúng con ly hôn?

Bà hét lên: “Nhà tôi không có loại con dâu dám cãi lại mẹ chồng, đợi con trai tôi về, hai đứa lập tức ly hôn. Bây giờ cô có thể đi ra khỏi nhà tôi được rồi”.

Tôi và chồng quen nhau từ khi còn học đại học, sau khi tốt nghiệp chúng tôi cùng nhau mở một trung tâm dạy trẻ mầm non. Gia đình hai bên đều không dư dả tiền bạc, sau nhiều năm phấn đấu, với sự nỗ lực của hai vợ chồng, chúng tôi mua được một căn nhà không quá lớn nhưng cũng không phải quá nhỏ ở thành phố này. Sau đó chúng tôi tổ chức một đám cưới đơn giản. Kết hôn được một thời gian, tôi hạ sinh một bé gái vô cùng đáng yêu, mặc dù còn nhiều thiếu thốn nhưng gia đình 3 người chúng tôi rất hạnh phúc.

Ảnh minh họa: Internet

Mẹ chồng tôi sống ở quê, hàng tháng vợ chồng tôi đều gửi tiền sinh hoạt phí cho bà. Vài năm trở lại đây, do tuổi tác đã cao nên bà muốn sống chung với chúng tôi. Lúc đầu, tôi rất vui vì nghĩ rằng công việc của hai vợ chồng khá bận rộn, mẹ chồng ở cùng sẽ giúp chúng tôi chăm sóc con cái.

Ngày đầu tiên lên ở cùng chúng tôi, mẹ chồng đã khiến tôi choáng váng, bà không hài lòng vì tôi để bà ở phòng ngủ nhỏ. Mẹ chồng muốn ở phòng ngủ chính của vợ chồng tôi. Đến ngày thứ hai, bà bắt đầu cằn nhằn vì tôi không dậy sớm nấu đồ ăn sáng, bà nói rằng tôi không có vẻ gì của người làm dâu.

Khi mẹ tôi nằm viện phẫu thuật, tôi và chồng đã bàn bạc lấy 10 triệu để trả tiền viện phí, mẹ chồng không vui về chuyện này. Bà nói rằng: “Tôi vất vả nuôi con trai lớn từng này nó lại kiếm tiền cho mẹ vợ tiêu, thế này không phải loạn rồi sao? Tôi vẫn chưa chết mà, sao anh chị không bàn bạc gì với tôi mà lại tự quyết định?”.

Khi nghe mẹ chồng nói những lời này tôi vô cùng giận, tôi nói: “Mẹ đừng nói khó nghe như vậy, mẹ con cũng nuôi con vất vả lắm. Với lại tiền là do vợ chồng con cùng kiếm chứ không phải một mình anh ấy làm ra”. Nghe đến đây, mẹ chồng chỉ mặt tôi và nói: “Cô đã được gả cho nhà tôi rồi, bây giờ cô là con dâu nhà này”. Tôi liền nói: “Con không hiểu logic của mẹ, cho dù con đã là con dâu nhà mình rồi nhưng không phải con được bán cho gia đình này”.

Đến đây mẹ chồng tôi không còn giữ được bình tĩnh nữa, bà hét lên: “Nhà tôi không có loại con dâu dám cãi lại mẹ chồng, đợi con trai tôi về, hai đứa lập tức ly hôn. Bây giờ cô có thể đi ra khỏi nhà tôi được rồi”.

Vốn thẳng tính, tôi liền đáp lại: “Mẹ đừng quên, căn nhà này là do hai đứa con cùng nỗ lực mới mua được, nó không liên quan gì đến mẹ. Hơn nữa, mẹ có tư cách gì mà ép chúng con ly hôn?”.  Sống cùng mẹ chồng như vậy thử hỏi làm sao tôi có thể yên tâm làm việc được? Đợi chồng về, chồng tự giải quyết, tôi cũng hết cách và không biết nói gì với mẹ chồng tôi vào lúc này.

Ảnh minh họa - Internet

Mọi chuyện dường như không giống như dự tính ban đầu của tôi, nếu sống chung với mẹ chồng mà thời gian còn ít hơn trước đây, đồng thời bà thường hay áp đặt cách sống và làm hỗn loạn cuộc sống thường ngày thì tôi cũng xin đầu hàng. Tôi còn rất nhiều việc phải làm, nếu về nhà cứ phải cãi vã như thế này tôi thực sự không thể chịu nổi. 

Xu hướng tìm kiếm: mâu thuẫn mẹ chồng và nàng dâu, mẹ chồng nàng dâu, hạnh phúc gia đình.

Kỳ Dương

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like