Mách nhỏ 3 bí quyết ướp thịt siêu ngon siêu chất

Mùa đông đến rồi, các chị em đảm đang nhanh tay học ngay 3 bí quyết ướp thịt ngon hết nấc để trổ tài cho cả nhà mình thôi nào.

Với những bí quyết ướp thịt ngon này, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ngon miệng và đầm ấm hơn đấy.

1. Ướp thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

400g thịt ba chỉ (mua miếng liền)

Nước mắm, gia vị, hạt tiêu

Lá hương thảo khô

2 thìa cà phê mật ong

Bí quyết ướp thịt ba chỉ tuyệt ngon - Ảnh: Internet

Cách ướp:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, vớt ra cho ráo nước và lọc bỏ bì. Để nguyên miếng, bạn rắc muối tinh phủ lên miếng thịt và bọc kín, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Thịt để trong tủ lạnh sau một đêm là có thể dùng được. Bạn lấy thịt ra rửa sạch muối rồi thấm khô.

Bước 3: Thái nhỏ lá hương thảo khô để ướp thịt, rắc thêm hạt tiêu và 2 thìa cafe mật ong đều lên miếng thịt. Muốn miếng thịt thái ra trông đẹp mắt hơn bạn có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng một giờ đồng hồ. Nếu không bạn cầu kỳ, bạn nên thái thịt thành lát dày 1 cm trước rồi mới đem thịt đi ướp.

Bước 4: Lấy thịt ra nướng hoặc chiên tuỳ ý. Chỉ 3-4 phút là bạn đã có miếng thịt thơm nức mũi.

2. Ướp sườn kiểu BBQ

Ướp sườn kiểu BBQ không hề khó - Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn: 500g

Sốt BBQ: 100gr

Hành tím: 3 củ

Tỏi khô: 1 củ

Tương cà: 50gr

Mù tạt vàng: 50gr

Gia vị: hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Cách ướp:

Bước 1: Sườn đem rửa với nước muối pha loãng trước sau đó tráng lại với nước sạch. Vớt ra để ráo rồi xẻ miếng sườn ra thành từng khúc dài.

Bước 2: Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 3: Cho sườn ra chiếc khay to sau đó thêm dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ, hạt nêm, đường, muối theo tỉ lệ đều nhau rồi trộn đều và để sườn thấm gia vị trong khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Tiếp đó dùng chỗ sườn này hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng để làm chín sườn.

Bước 5: Đem sườn đã chín ra, tiếp tục ướp với sốt BBQ, tương cà chua và mù tạt vàng đã chuẩn bị rồi trộn đều. Bạn cho vào túi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến khi nào muốn ăn thì lấy ra chế biến là được.

3. Ướp sườn mật ong

Món sườn mật ong ăn cực thích trong những ngày đông - Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn non: 500g

Mật ong: 2 muỗng

Chanh: 1 quả

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi: 2 quả

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách ướp:

Bước 1: Pha nước muối loãng để rửa sườn, sau đó vớt ra nhúng lại nước sạch và để ráo.

 Bước 2: Tỏi, chanh, ớt rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt, xắt miếng nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Cho sườn vào tô to cùng với chanh, tỏi ớt vừa chuẩn bị, nêm thêm muối, đường, hạt tiêu và mật ong theo tỉ lệ bằng nhau rồi đảo đều.

Bước 4: Ướp sườn trong khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến thành món nướng tuyệt hảo.

Trên đây là công thức ướp thịt ngon giúp bạn chế biến những món ăn hoàn hảo. Chúc bạn thành công trong việc mang đến cho cả gia đình những bữa cơm đậm đà hương vị nhé!

Xu hướng tìm kiếm: món ngon, ướp thịt, bí quyết ướp thịt, cách ướp thịt ngon, bí quyết ướp thịt ngon.

Trần Chang (T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like