Làm điều này sau sinh sẽ khiến chồng ‘hưng phấn tột đỉnh’ khi quan hệ

Để khắc phục tình trạng âm đạo do quá trình sinh nở quá rộng, rách và bị nhiều vết thương... khâu tầng sinh môn là phương pháp được nhiều chị em quan tâm và thực hiện để cải thiện 'vùng kín' sau sinh.

Khâu tầng sinh môn sau sinh - Ảnh minh họa: Internet
Khâu tầng sinh môn sau sinh - Ảnh minh họa: Internet

Tầng sinh môn là phần nông của xương chậu, chính xác hơn nó là phần mô giữa âm đạo và hậu môn. Nó có chức năng nâng đỡ các cơ quan như tử cung, bàng quang, âm đạo và trực tràng.

Phụ nữ sau sinh bằng phương pháp thông thường, tầng sinh môn giãn rộng ra để thai nhi ra ngoài. Lúc này tầng sinh môn rất dễ bị rách hoặc kèm theo nhiều tổn thương ở dưới âm đạo nếu em bé quá lớn.

Mục đích khi khâu tầng sinh môn sau sinh

Mục đích chính của khâu tầng sinh môn sau sinh là làm se khít âm đạo, cải thiện đời sống sinh hoạt tình dục của vợ chồng, giảm tình trạng sa tử cung, sa sinh dục sau sinh, hồi phục những tổn thương ở âm đạo và hạn chế sự lây nhiễm của các bệnh phụ khoa.

Thời điểm thích hợp nhất để khâu tầng sinh môn

Các bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực này cho biết, sản phụ sau sinh có thể khâu tầng sinh môn từ 3 đến 5 ngày sau chu kỳ kinh nguyệt. 

Lưu ý: Phụ nữ chỉ nên khâu tầng sinh môn sau khi hết chu kinh nguyệt để tránh viêm nhiễm. Đối với phụ nữ đã sinh con, chỉ nên khâu tầng sinh môn khi quyết định không sinh em bé nữa.

Khâu tầng sinh môn giúp se khít âm đạo sau sinh - Ảnh minh họa: Internet
Khâu tầng sinh môn giúp se khít âm đạo sau sinh - Ảnh minh họa: Internet

Bao lâu thì vết khâu lành?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em quan tâm và muốn được giải đáp nhất. Các bác sĩ cho biết vết khâu tầng sinh môn sau sinh có thể hoàn toàn tự lành trong thời gian từ 2 tuần đến 1 tháng sau đó.

Ngoài ra, vết rạch sau khi được khâu sẽ cần thời gian để hồi phục. Tuy nhiên, lúc này sản phụ sẽ cảm thấy đau nhẹ, bứt rứt và đôi khi rất ngứa và tạo cảm giác khó chịu. Tình trạng khó chịu sẽ kéo dài trong thời gian từ 1 - 2 tuần, tùy vào cơ địa của từng người.

Xu hướng tìm kiếm: tầng sinh môn, khâu tầng sinh môn, khâu tầng sinh môn sau sinh, khâu tầng sinh môn sau sinh để làm gì.

Nhi Nguyễn (T.H)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like