Làm 'chuyện ấy' khi xuất hiện những dấu hiệu này là bạn đang 'giết chết' chính mình và bạn tình

Đa số các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường sẽ không có dấu hiệu rõ ràng. Do đó, nhiều người dù đang mắc bệnh nhưng vẫn không hề hay biết.

Dấu hiệu khi bạn mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục - Ảnh minh họa: Internet

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường rất đa dạng và dễ lây truyền. Tuy nhiên, vào giai đoạn đầu, bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng. Do đó, nhiều người không hay biết khiến bệnh tiến triển nặng và rất khó chữa trị.

Một số bệnh thường lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, trùng roi, viêm gan B, sùi mào gà, HIV, rận mu, nấm men… rất nguy hiểm và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thông thường, bệnh lây truyền qua đường âm đạo, hậu hôn hoặc đường miệng nếu quan hệ tình dục không an toàn.

Dấu hiệu của bệnh

Sau khi quan hệ tình dục, bạn có những biểu hiện bất thường như dịch lạ chảy ra ở đầu dương vật, âm đạo, cơ quan sinh dục hoặc hậu môn, gây ngứa, đau, rát và sưng đỏ, loét...

Ngoài ra, bạn cũng cần khám khi đi tiểu khó khăn, đau, rát, buốt, tiểu nhiều hơn bình thường hoặc đau khác thường ở vùng bụng dưới khi đã qua chu kỳ kinh nguyệt.

Trên da mọc nhiều mụn cóc, mụn phỏng rộp đau, đỏ, chảy nước, mọc nhiều u nhọt quanh miệng, ở cơ quan sinh dục hoặc mọc hạch ở vùng bẹn... Đặc biệt, khi mắc bệnh, chị em sẽ thấy đau hoặc ra máu khi quan hệ.

Khi thấy có thể xuất hiện những dấu hiệu này, bạn cần khám chuyên khoa để bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời tránh những biến chứng xấu xảy ra.

Khi mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn cần đi khám và kịp thời điều trị - Ảnh minh họa: Internet

Người bệnh cần chú ý

Khi đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh lây qua đường tình dục, người bệnh cần làm theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân không được sử dụng những loại thuốc giảm đau, hoặc bôi thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

Đặc biệt, nếu mắc bệnh lây qua đường tình dục, người bệnh nên nói cho vợ hoặc chồng biết, để họ đi khám và cùng điều trị nếu có.

Xu hướng tìm kiếm: quan hệ tình dục, bệnh tình dục, dấu hiệu mắc bệnh tình dục.

Nhi Nguyễn (T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like