Không muốn ngộ độc, tuyệt đối đừng kết hợp những thực phẩm này với nhau

Một số loại thực phẩm nếu kết hợp cùng nhau, có thể gây ra những phản ứng không tốt cho sức khoẻ, thậm chí nguy hại đến tính mạng.

Bánh mì sandwich kẹp phô mai và cà phê

Bánh mì sandwich kẹp với phô mai, sau đó uống một cốc cà phê đã trở thành thực đơn ăn sáng quen thuộc của nhiều người.

Khi kết hợp 3 thứ này lại với nhau, cơ thể sẽ không hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng. Các chất có trong bánh mì sẽ ngăn cản việc bạn hấp thụ canxi.

Hơn thế nếu sử dụng thêm cà phê hòa tan, càng hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.

Cà chua, dưa leo

Không nên ăn dưa leo cùng cà chua sẽ giảm sự hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể. Ảnh: internet

Cà chua và dưa leo thường được kết hợp để làm các món ốp la, salad, hay các món ăn vặt. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho biết việc kết hợp hai loại thực phẩm này có thể gây tác động không tốt tới hệ tiêu hóa.

Hậu quả có thể dẫn đến thừa canxi, nôn mửa và các vitamin có trong hai loại thực phẩm này cũng sẽ không được hấp thụ đúng cách.

Thịt nướng cùng khoai tây chiên

Hạn chế kết hợp 2 thực phẩm này cùng nhau, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Ảnh: internet

2 món này thường kết hợp cùng nhau, thế nhưng khi ăn sẽ bị ứ tắc trong dạ dày có thể gây ra ợ chua, ói mửa, đầy hơi và nhiều triệu chứng khác.

Bí ngô và khoai lang

Nếu không nấu chín kỹ 2 loại thực phẩm này, sẽ gây phình bụng, ợ chua, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Lòng trắng trứng, đường hóa học

Kết hợp hai món này gây ngộ độc, có thể dẫn đến tử vong trong trường hợp nặng.

Đậu phộng kết hợp với bia

Đậu phộng có hàm lượng muối cao, không lành mạnh, dễ dẫn đến mất nước và gia tăng việc bạn muốn uống thêm bia.

Xu hướng tìm kiếm: an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm tốt cho trẻ.

Trịnh Tuyển(T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like