Kho quẹt - món ăn dân dã mà ngon khó tả

Kho quẹt là một trong những món ăn dân dã mà không kém phần hấp dẫn, xuất hiện trong hầu hết những mâm cơm của người miền Tây.

Hương vị thơm ngon đậm đà của mắm, cái béo của thịt ba chỉ ăn cùng với rau luộc quả là một sự kết hợp không gì tuyệt vời hơn cho mâm cơ chiều nay của gia đình bạn.

Dưới cái lạnh se se trước thềm Giáng Sinh, một bữa cơm nóng ăn kèm với rau chấm kho quẹt sẽ thơm ngon, ấm lòng hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm kho quẹt gồm có:

Thịt ba chỉ: 200 gr

Hành khô: 1 củ

Tỏi: Vài nhánh

Tôn nõn khô: 100 gr

Ớt: vài quả (tùy sở thích ăn cay nhiều hay ít).

Đường: 1 thìa

Nước mắm: 3 thìa

Nước: 4 thìa

Một ít muối

Tiêu đen: 1 thìa cà phê

Cách làm món kho quẹt được thực hiện như sau:

Ảnh internet.

Đầu tiên, thịt ba chỉ sau khi mua về bạn hãy cạo sạch bì rồi sau đó rửa sạch với nước. Tiếp tục dùng khăn khô thấm cho khô nước sau đó thái thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ.

Tiếp theo, lột bỏ vỏ và băm nhỏ hành, tỏi; thái lát 1 quả ớt, còn lại để nguyên.

Kế đến, bạn hãy rửa sạch tôm khô và ngâm tôm khô trong nước khoảng 10 phút để tôm mềm.

Chuẩn bị rau để ăn cùng với kho quẹt: Với món kho quẹt này, tốt nhất bạn nên chuẩn bị  bông cải xanh luộc sẽ rất ngon (nếu thích bạn có thể sử dụng các loại rau củ khác như quả bầu luộc, cà rốt luộc…).

Sau khi mua bông cải xanh về, bạn hãy rửa sạch với nước rồi sau đó cánh thành những nhánh nhỏ vừa ăn rồi đem luộc chín rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Ảnh internet.

Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm gồm: đường, nước, nước mắm, muối cho vào một cái bát rồi khuấy lên cho các loại gia vị tan hết.

Tiếp tục, hãy đặt một cái chảo lên trên bếp rồi cho thịt ba chỉ đã cắt nhỏ vào chảo xào qua để thịt ra bứt mỡ, đến khi thịt xém vàng và có mùi thơm thì vét thịt sang một góc chảo, cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào chảo phi cho thơm. Sau khi phi thơm hành xong thì cho tôm đã ngâm mềm vào xào cùng với thịt ba chỉ tới khi tôm thơm lừng thì đổ hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị trước đó vào cùng. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp và đậy nắp vung rim trên mức lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm.

Giờ hãy cho ớt thái lát và cả ớt nguyên quả vào trong nồi kho quẹt rim thêm vài phút nữa rồi nêm nếm lại lần nữa xem vừa miệng rồi thì tắt bếp, rắc 1 ít tiêu lên trên bề mặt nồi kho quẹt rồi tắt bếp.

Ảnh internet.

Cho món kho quẹt ra đĩa hoặc bát là có thể ăn rồi đấy. Món này sẽ rất ngon nếu bạn lấy rau củ luộc chấm cùng và ăn với cơm nóng. Rất đơn giản phải không nào, còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp thực hiện món này ngay thôi!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xu hướng tìm kiếm: Món kho quẹt, Cách làm món kho quẹt ngon, xôi chiên giòn chấm kho quẹt.

Lục Anh

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like