Khiếp vía với những màn 'đấu võ mồm' nơi công cộng của phụ nữ

Từ xưa, phụ nữ luôn được dạy dỗ phải ăn nói nhỏ nhẹ và cư xử đúng mực. Tuy nhiên, hiện nay, trong đời sống mỗi ngày xuất hiện rất nhiều vụ việc và được phản ảnh lên mạng xã hội, với rất nhiều clip quay lại những màn cãi vã khủng khiếp mà nhân vật chính là các chị em phụ nữ.

Những đoạn clip, với những màn cãi vã chứa trong đó đầy những từ ngữ thô tục của các chị em phụ nữ, thu hút hàng chục nghìn người theo dõi. Sau đây là một số trường hợp tiêu biểu được nhiều người quan tâm nhất.

Cãi nhau và thẳng tay đánh người già

Vào ngày 14/11/2016, trên một trang fanpage nổi tiếng đã đăng tải một đoạn clip về cuộc cãi nhau giữa 2 người phụ nữ trên một tuyến xe buýt ở Hà Nội. Điều gây bức xúc nhất là hành động thẳng tay tát cụ già chảy máu miệng của người phụ nữ trẻ.

Người phụ nữ thẳng tay đánh bà cụ chảy máu miệng trong lúc cãi vã - Ản cắt từ clip

Theo tác giả của đoạn clip, người chứng kiến và ghi hình lại vụ việc cho biết, bà lão mặc áo trắng vô tình đụng trúng giỏ đồ của người phụ nữ áo kẻ, lời qua tiếng lại, dẫn đến hành động cuối cùng là người áo kẻ đã hùng hổ lao vào tát chảy máu miệng bà cụ.

Những người chứng kiến lao vào khuyên ngăn hai người phụ nữ nhưng dường như chỉ càng khiến cho "cuộc chiến" thêm phần căng thẳng - Ảnh: Internet

Nhiều người có mặt trên xe không chịu được đã lên tiếng, dùng lời lẽ nhẹ nhàng khuyên ngăn người phụ nữ áo kẻ nên nhường nhịn người lớn tuổi. Lập tức, người phụ nữ hung hăng đó tức giận và chửi lan sang những người căn ngăn trên xe.

Cả lái xe lẫn phụ xe cũng đã cố gắng can ngăn hai người phụ nữ nhưng cả hai không ai chịu nhường ai. Bất lực, người phụ xe đành mời cả hai vị khách hung hăng xuống xe tại điểm dừng tới.

Không thể hòa giải, phụ xế đành mời hai vị khách xuống xe ở điểm dừng tới - Ảnh: Internet

Một video được đăng tải trên mạng ngày 30/4/2017, ghi lại cảnh một vụ va chạm giao thông tại Đồng Nai. Theo như trong clip, một cụ đã lớn tuổi đi xe máy ngược chiều, va chạm với xe của một người phụ nữ. Cả hai cự cãi và trong lúc cao trào người phụ nữ đã xô mạnh khiến ông cụ ngã xuống đường.

May mắn không gây thương tích nhưng người phụ nữ vẫn thẳng tay xô ngã người đàn ông lớn tuổi - Ảnh: Internet

Bị "đụng tới" là sẵn sàng nói tục

Đoạn clip ghi lại màn đối thoại giữa người phụ nữ và chủ cửa hàng được đăng tải lên mạng xã hội mới đây đã khiến nhiều người tỏ ra bức xúc. Cụ thể, khi một người phụ nữ bị nhắc nhở vì thản nhiên dừng đỗ xe ô tô trước cửa hàng, người này không những không tìm vị trí khác để đỗ xe mà còn lớn tiếng tranh cãi thiếu văn hóa.

 

Mới nhất vào ngày hôm qua, cộng đồng mạng lan truyền clip một người phụ nữ tư xưng là nhà báo sau khi "xin xỏ" cho người bạn với cảnh sát không thành, đã yêu cầu cảnh sát nghe điện thoại từ một ai đó. Người cảnh sát không làm theo chị ấy đã tức giận chửi bới to tiếng.

 

Cách ứng xử trong xã hội là một yếu tố để gắn kết nhưng các thể trong cộng đồng. Chúng ta cần phải có cách ứng xử đúng đắn, đặc biệt phái nữ. Phụ nữ là những người được sinh ra với các đức tính dịu dàng, hiền hòa và là người sẽ giáo dục những điều hay lẽ phải cho thế hệ sau.

Nếu để con em chúng ta nhìn thấy được những video này thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cách ứng xử của chúng với mọi người.

Xu hướng tìm kiếm: những màn cãi nhau của phụ nữ, cãi nhau nơi công cộng của phái nữ, ý thức ứng xử của phụ nữ.

Bảo Ngọc (TH)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like