Hôn nhân không hạnh phúc có thể chịu đựng, có thể ly hôn nhưng tuyệt đối không được chọn con đường thứ 3

Mặc dù hôn nhân không hạnh phúc nhưng con đường phía trước còn rất dài, chúng ta vẫn sẽ phải tiếp tục tiến về phía trước.

Từ tình yêu cho đến hôn nhân, có những người sẽ mãi mãi hạnh phúc, nhưng cũng có nhiều cặp đôi sẽ đi từ hạnh phúc đến đau khổ. Họ phải trải qua một cuộc hôn nhân bất hạnh. Mặc dù hôn nhân không hạnh phúc nhưng con đường phía trước còn rất dài, chúng ta vẫn sẽ phải tiếp tục tiến về phía trước. Đừng vì một cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà biến mình thành người cùng đường.

Khi chúng ta không may gặp phải cuộc hôn nhân bất hạnh, kết cục sẽ có 3 con đường. Các bạn hãy nhớ nhé, chúng ta có thể lựa chọn hai con đường đầu tiên, đừng bao giờ lựa chọn con đường thứ ba.

Nếu không thể đi đến cuối con đường thì cũng không nên làm tổn thương bản thân - Ảnh minh họa: Internet

Nhẫn nhịn, chịu đựng

Thực ra rất nhiều người sẽ không tán thành với con đường này vì nó khiến những người không phạm sai lầm phải trả một cái giá nhất định. Nhưng nếu hôn nhân không hạnh phúc, vẫn có nhiều người lựa chọn nhượng bộ để níu kéo. Có thể một người dừng bước sẽ là cách để kéo dài cuộc hôn nhân đó.

Nhưng nếu như nhân nhượng cũng không thể cứu vãn được cuộc hôn nhân thì chỉ còn cách nhẫn nhịn. Có thể nhiều người sẽ coi thường hành động này, nhưng những ai đã bước vào hôn nhân đều hiểu rằng, một khi hôn nhân không hạnh phúc những người trong cuộc đều hy vọng có thể níu vãn cuộc hôn nhân này. Họ cam chịu, họ nhẫn nhịn để có một mái ấm gia đình.

Ly hôn

Đối với một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, có lẽ ly hôn sẽ là lựa chọn của những người được xem là “lý trí”. Như vậy có thể thấy rằng, mặc dù từ bỏ hôn nhân nhưng lại khiến cả hai đều toại nguyện. Hai người nên trở thành nhân vật chính của hôn nhân chứ không nên để hôn nhân bó chặt lấy mình.

Khi ly hôn, có thể là đau khổ, cũng có thể sẽ là giải thoát. Nhưng bất luận thế nào đi chăng nữa, khi hai người không thể sống tiếp với nhau thì hãy nhẹ nhàng giải thoát cho nhau. Khi đã vượt qua được giai đoạn này rồi bạn sẽ thấy rằng cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp biết mấy.

Hôn nhân kết thúc nhưng con đường phía trước vẫn phải tiếp tục - Ảnh minh họa: Internet

Cãi vã, làm loạn, tự làm hại bản thân

Hôn nhân chính là “nơi về” của tình cảm. Khi “nơi về” ấy không còn thuộc bản thân nữa thì nên chủ động buông tay. Bất kỳ ai đều không nên tự làm hại bản thân mình. Cơ thể rất quý giá, càng làm bản thân tổn thương càng không thể cứu vãn hôn nhân.

Khi đối diện với cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chắc chắn một trong hai bên sẽ bị tổn thương. Tuy nhiên bất luận đau đớn đến đâu cũng đừng bao giờ làm chuyện dại dột. Thứ không phải của mình thì không nên giữ chặt không buông, có những lúc buông bỏ sẽ tốt hơn làm hại bản thân mình.

Một khi hôn nhân không hạnh phúc, bạn có thể lựa chọn nhẫn nhịn hoặc ly hôn, nhưng đừng bao giờ vì níu kéo cuộc hôn nhân không hạnh phúc đó mà làm hại đến bản thân.

Xu hướng tìm kiếm: đàn bà từng ly hôn, buông bỏ, đàn bà tổn thương, trái tim tổn thương, ly hôn, níu kéo chồng ngoại tình.

Kỳ Dương

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like