Hãy làm điều này trước khi cơn cuồng ghen 'giết chết' chính bạn

Ghen là cảm xúc tự nhiên của con người, bởi chẳng ai muốn mất người mình yêu vào tay kẻ khác. Do đó, khi người mình yêu quan tâm hay chú ý đến người khác, bạn sẽ phẫn nộ và có thể có những hành động thiếu suy nghĩ.

Cách giữ bình tĩnh khi ghen tuông - Ảnh minh họa: Internet

Ghen là một cảm xúc thuộc về bản năng của con người. Nó là một loại gia vị giúp tình yêu luôn tươi mới. Tuy nhiên, mặt trái của nó là nhiều người vì quá ghen mà có những hành động nằm ngoài sức tưởng tượng, gây nguy hại cho mình và đối tác. 

Dưới đây là một số cách giúp chị em kiểm soát cơn cuồng ghen của bản thân, để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Tin tưởng người mình yêu

Tình yêu sẽ dễ đổ vỡ nếu tồn tại sự nghi ngờ. Đó là lý do khiến trong tình yêu hay xảy ra những mối xung đột, bạn dễ ghen tuông và đôi khi có những hành động thái quá. Những lúc như thế này, sự tin tưởng lẫn nhau sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn để nhìn nhận lại mọi chuyện và không rơi vào trạng thái ghen tuông mất kiểm soát.

Giữ bình tĩnh trước khi nói hoặc hành động

Nếu gặp cảnh tượng không mong muốn trong tình yêu, trước tiên bạn hãy giữ cho tâm trạng thật bình tĩnh. Vì lúc này bạn càng nóng vội thì sẽ dễ mắc sai lầm hơn. Đôi khi những gì bạn nhìn thấy trước mắt cũng không phản ánh đúng vấn đề. Do đó, trước khi đánh giá, phán xét người yêu hoặc chồng mình thì bạn nên bình tĩnh và tìm hiểu kỹ vấn đề.

Tạm xa nhau một thời gian

Khi ghen, con người chỉ muốn chạy đến trước mặt đối phương để nói và bộc lộ hết những ngờ vực, tức giận của mình. Tuy nhiên, cách tốt nhất lúc này là bạn hãy tránh mặt người ấy một thời gian. Cách này giúp bạn kiểm soát sự tức giận trong lòng và suy xét thật kỹ vấn đề trước khi khiến mọi chuyện tệ hơn.

Liệt kê những việc người ấy đã làm cho bạn

Suy nghĩ về khoảnh khắc tuyệt vời và những việc mà người ấy đã từng làm khiến bạn hạnh phúc cũng là một giải pháp tuyệt vời giúp giải tỏa tâm trạng lúc này. Ngoài ra, nó còn giúp bạn bình tĩnh hơn, tránh dẫn đến những hành động khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ.

Hãy cố bình tĩnh và suy xét mọi việc trước khi có những hành động thái quá khi ghen tuông - Ảnh minh họa: Internet

Hãy chấp nhận thực tế 

Khi gặp chuyện không mong muốn trong tình cảm, bạn hãy bình tĩnh và nhìn thẳng vào thực tế. Sau đó, học cách chấp nhận những gì đang xảy ra và lên kế hoạch cho những việc và dự định tiếp theo của mình.

Nhận ra giá trị của chính mình và làm mới bản thân

Hãy ngưng ngay suy nghĩ rằng bạn thua kém ai đó, vì mỗi người đều có giá trị riêng của mình và không thể so sánh. Hãy nạp năng lượng và lấy lại tinh thần cho bản thân, điều đó sẽ giúp ích cho tâm trạng bạn lúc này.

Bạn có thể đi mua sắm, spa… để làm đẹp cho bản thân và khiến mình trở nên hấp dẫn hơn trong mắt mọi người.

Xu hướng tìm kiếm: ghen tuông, làm gì khi ghen, những việc nên làm khi lên cơn ghen.

Nhi Nguyễn (T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like