Hạt vừng: Cải thiện chất lượng tinh trùng, ngừa nguy cơ vô sinh ở nam giới

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng đến khả năng sinh sản ở nam giới? Ăn hạt vừng thường xuyên giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, ngăn ngừa nguy cơ vô sinh.

Theo The HealthSite việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và bổ sung thêm các loại thực phẩm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, hạn chế nguy cơ vô sinh cho nam giới.

Tình trạng stress oxy hóa tinh dịch được coi là một yếu tố quan trọng dẫn đến vô sinh ở nam giới. Với tính chất chống oxy hóa mạnh, hạt vừng sẽ ức chế lipid peroxidases và các enzyme khác gây ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và chất lượng của tinh trùng.

Cải thiện chất lượng tinh trùng khi ăn hạt vừng thường xuyên. Ảnh: internet

Bên cạnh đó, hợp chất Lignan có trong hạt vừng cũng giúp tăng cường hoạt động chống oxy hoá trong từ đó nâng cao chất lượng tinh trùng, ngoài ra hợp chất này còn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu ở mức ổn định, giúp quản lí bệnh đái tháo đường tốt hơn.

Bổ sung hạt vừng vào chế độ ăn uống thường xuyên có thể thúc đẩy khả năng sinh sản ở nam giới. Đây là một phương pháp hiệu quả, an toàn để ngăn ngừa tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Hạt vừng bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa loãng xương. Ảnh: internet

Ngoài chức năng tăng cường khả năng sinh sản, duy trì lượng tinh binh hạt vừng còn bổ sung can xi giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.

Bạn có thể dễ dàng bổ sung hạt vừng vào các bữa ăn hay thêm vào các món ăn khác để góp phần gia tăng hương vị.

Xu hướng tìm kiếm: vô sinh ở nam giới, nguy cơ gây vô sinh, vô sinh nam giới.

Quang Huy

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like