Giỗ Tổ Hùng vương 2017 đi đâu chơi?

05/04/2017 14:14

Phunusuckhoe.vn Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2017 đang đến gần, câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc nhất ngay lúc này đó chính là: “Ngày lễ sẽ đi đâu chơi”, trong khi chỉ được nghỉ một ngày.

Dưới đây là một số gợi ý thú vị mà các bạn có thể tham khảo, để có một ngày nghỉ ngơi tuyệt vời trong dịp lễ  Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017.

Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày nào?

Trước khi sắp xếp lịch đi chơi, bạn cần nắm rõ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017 vào ngày nào. Được biết, năm nay ngày 10 tháng 3 âm lịch sẽ trùng với ngày 6 tháng 4 dương lịch và rơi vào thứ Năm. Điều này có nghĩa là người lao động chỉ được nghỉ lễ duy nhất một ngày, sau đó phải quay lại làm việc vào thứ Sáu.

Đi đâu chơi trong kỳ nghỉ ngày Giỗ Tổ Hùng vương 2017 này đây?
Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày. Ảnh: Internet

Cách đây không lâu, Bộ Lao động – Thương Binh – Xã hội cũng đã đưa ra thông báo chính thức về quy định nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2017. Theo đó, người lao động chỉ được nghỉ duy nhất một ngày chứ không được nghỉ dồn như những năm trước.

Đi chơi ở đâu vào ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương

Với những người ở khu vực lân cận tỉnh Phú Thọ, nếu có điều kiện nên thuê xe cùng bạn bè, gia đình đến đề Hùng. Tại đây, bạn có thể chứng kiến những nghi thức long trọng của buổi Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017, do tỉnh Phú Thọ kết hợp với Bến Tre, Bình Phước, Thái Bình, Hà Nội tổ chức. Sự kiện này diễn ra xuyên suốt trong 6 ngày (từ 1-4 đến 6- 4 tức mùng 5 đến mùng 10 tháng 3 âm lịch).

Tại đây, du khách có thể nhìn thấy toàn bộ quá trình dâng lễ vật, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại đền. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy và thưởng thức các sản vật đặc trưng của vùng đất cổ xưa này.

Đi đâu chơi trong kỳ nghỉ ngày Giỗ Tổ Hùng vương 2017 này đây?
Chỉ cần được ở cạnh người thân, bạn bè thì dù đi đâu cũng sẽ vui vẻ, hạnh phúc. Ảnh: Internet

Nếu không thể đi xa, bạn có thể lựa chọn những nơi giải trí quen thuộc để cả gia đình có thể nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái. Thông thường, mọi người thường chọn đi công viên vì không gian rộng rãi, thoáng đãng. Để gắn kết tình cảm giữa các thành viên, các bà mẹ có thể tự tay chuẩn bị những món ăn đơn giản phục vụ cho buổi dã ngoại ngắn của gia đình. Ngoài công viên thì những khu vui chơi giải trí cũng là một địa điểm được nhiều người lựa chọn. Tại đây, cả gia đình có thể cùng nhau tham gia nhiều trò chơi với nhiều thể loại khác nhau.

Để lựa chọn một địa điểm phù hợp với gia đình vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2017, không phải là việc quá khó. Vì chỉ cần được ở bên cạnh người thân, bạn bè mỗi phút giây đều trở nên ý nghĩa và vui vẻ.

Kinh hoàng: Phát hiện thi thể thai nhi bốc mùi trong vali dưới gầm ô tô ở Sài Gòn
Nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một chiếc vali bốc mùi nằm dưới gầm ô tô, cơ quan chức năng...
XEM TIẾP
Nở rộ dịch vụ 'đánh ghen thuê' trên Facebook  khiến chị em xôn xao bàn tán
Dịch vụ 'đánh ghen thuê' được giới thiệu là chuyên xử lý 'con giáp thứ 13', giúp chị em phụ nữ bảo vệ hạnh phúc...
XEM TIẾP
Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Đã có kết quả điều tra từ huyện
Theo kết quả điều tra, phụ huynh Võ Hòa Thuận được xác định đã dùng lời nói ép buộc cô giáo N. (giáo viên lớp...
XEM TIẾP