Giảm cấp tốc 5 kg trong 2 ngày nhờ loại thảo dược 'thần kì' nhà nào cũng có

Công thức dưới đây sẽ giúp các bạn tự pha chế loại thức uống giảm cân thần kỳ từ rau mùi tây.

Đối với nhiều người, rau mùi tây đơn thuần là một thứ gia vị được rắc lên bát súp hoặc món hầm, tuy nhiên nó lại có công dụng thần kỳ với người thừa cân. Về mặt dinh dưỡng, một nắm rau mùi tây cung cấp 2% nhu cầu canxi, sắt, vitamin B9 hàng ngày của cơ thể, 12% nhu cầu vitamin A, 150% vitamin K và 16% vitamin C. Đồng thời, về mặt trao đổi chất, mùi tây giúp ức chế cân bằng Na+/K+ trong thận, qua đó tăng bài tiết natri và nước trong khi tái hấp thụ kali. Nhờ tính chất này, đây là phương thức lợi tiểu, tăng bài tiết chất thải ra ngoài cơ thể cực kỳ hiệu quả.

Một số dân tộc ở vùng Balkan dùng rau mùi tây như một loại trà uống hàng ngày. Nước uống từ loại rau này vừa giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng, vừa loại bỏ các các vấn đề khác về sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây để tự pha chế loại thức uống giảm cân thần kỳ này.

Giảm cân cấp tốc bằng rau mùi tây trong 2 ngày, bạn tin không?
Rau mùi tây có công dụng giúp giảm cân cực kì nhanh chóng và hiệu quả. Ảnh: Internet.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200 g rau mùi tây

1,5 lít nước

Cách làm:

Sau khi đun nước sôi, bạn cho mùi tây đã cắt nhỏ vào và để trong 20 phút là có thể lấy ra dùng.

Cần chú ý rằng tính lợi tiểu trong mùi tây rất cao, vì thế tốc độ đào thải nước khỏi cơ thể bạn sẽ tăng nhanh nếu sử dụng nhiều. Do đó bạn cũng không nên lạm dụng và cần bổ sung nước nếu thấy khát. Liều lượng khuyến cáo mà các chuyên gia dinh dưỡng dành cho người bình thường là 1 lít/ngày.

Giảm cân cấp tốc bằng rau mùi tây trong 2 ngày, bạn tin không?
Uống nước trà rau mùi tây thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Ảnh: Internet.

Ngoài ra còn một số ích lợi khác mà mùi tây có thể đem lại. Nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa, người bị phong thấp và hay bị đau khi vận động có thể dùng loại rau này để giảm đau. Còn đối với người bị mất ngủ thường xuyên, những thực phẩm nhiều chất sắt như mùi tây là lựa chọn hữu hiệu để giúp bạn có giấc ngủ dễ dàng và ngon hơn.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

(Nguồn: Superhealthypage)

Xu hướng tìm kiếm: giảm cân, giảm cân cấp tốc, giảm cân cấp tốc bằng rau mùi tây, giảm cân bằng rau mùi tây.

S.T

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like