Đừng quá chủ quan khi cho con đi bơi, hối hận không kịp đấy cha mẹ à!

Ngay cả khi có người lớn đi cùng, có bảo vệ, trẻ vẫn có nguy cơ bị chết đuối như thế. Vậy cha mẹ cần phải lưu ý và chuẩn bị điều gì khi cho con đi bơi?

Những vụ trẻ con chết đuối khi đi bơi vẫn luôn diễn ra. Gần đây nhất là vụ trẻ chết đuối trong hồ bơi ở Mũi Né. Ngay cả khi có người lớn đi cùng, có bảo vệ, trẻ vẫn có nguy cơ bị chết đuối như thế. Vậy cha mẹ cần phải lưu ý và chuẩn bị điều gì khi cho con đi bơi?

Trước khi cho con xuống bơi:

Ảnh minh họa: Internet

- Cha mẹ cần phải xem xét tình hình vệ sinh và an toàn trong bể bơi, dù là nơi con học bơi hay ở các địa điểm du lịch.

- Bể bơi an toàn cho trẻ học cũng cần ghi rõ các trình độ của huấn luyện, cha mẹ hãy lưu ý

- Cơ sở vật chất cũng là điều quan trọng

- Khi cho con đi các khu nghĩ mát, hãy để ý những mức nước an toàn. Nếu hồ bơi không để rõ bảng ghi mức nước thì nên cân nhắc lại.

- Cha mẹ cũng nên dạy con những cách bảo vệ mình như không được đùa giỡn nơi hồ bơi trơn trượt, không được xuống hồ khi không có người lớn ở bên. Hơn nữa, cha mẹ cũng nên biết bơi và biết những cách sơ cứu cơ bản khi con gặp nguy hiểm.

- Cha mẹ cần chuẩn bị những đồ bảo vệ như mắt kiến, đồ bịt tai, mũi cho con để giảm tình trạng nhiễm bệnh khi con đi bơi.

- Với trẻ đã biết bơi, cha mẹ nên dạy con cách khởi động người kỹ càng để tránh bị chuột rút.

Khi con bơi:

Ảnh minh họa: Internet

- Cha mẹ hãy luôn trông chừng con cẩn thận. Đừng quá chủ quan ngay cả khi có bảo vệ hay con có mang theo phao bơi. Bảo vệ không thể trông chừng một mình con bạn. Và sẽ luôn có nhiều trường hợp, ngay cả khi trẻ biết bơi giỏi ra sao, một khi nguy hiểm đến thì ta sẽ trở tay không kịp.  Vì thế, đừng rời mắt khỏi trẻ khi con bước xuống hồ

- Đừng bắt trẻ xuống nước nếu con không muốn. Trẻ sẽ đâm ra khó chịu, dễ bị sặc nước, gây hại cho sức khỏe.

- Hãy cùng con xuống bơi, nếu có thể để dễ dàng quan sát và chỉ dạy trẻ hơn

Sau khi trẻ đi bơi:

- Cha mẹ cần tắm rửa sạch sẽ sau khi trẻ đi bơi. Hãy vệ sinh kỹ lưỡng mắt, mũi và xem xét tai trẻ có bị dính nước không. Khi con có những dấu hiệu lạ về tai, mắt, hay khò khè..cha mẹ nên đưa con đến viện kịp thời để chữa trị.

Cha mẹ đừng quá chủ quan khi cho con đi bơi. Hãy luôn chuẩn bị kỹ càng và theo dõi trẻ khi đang bơi. Mọi sai lầm nhỏ nào đều có thể gây nguy hiểm đến tín mạng của trẻ. 

Xu hướng tìm kiếm: nuôi dạy trẻ, nuôi dạy con, trẻ đi bơi.

Ngọc Thi

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like