Đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương thơm phức cuối tuần

20/01/2018 22:19

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món thịt đùi gà nướng ngũ vị hương thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 miếng thịt đùi gà không da không xương
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 nhánh hành lá; 1 phần gốc ngò
- 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 miếng gừng thái lát
- 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng cà phê đường
- 2 tép tỏi; 1/2 củ hành tím

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT ĐÙI GÀ NƯỚNG NGŨ VỊ HƯƠNG

Bước 1: Tiêu, hành, ngò, hành tím, tỏi và gừng cho vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch, cho vào âu cùng các nguyên liệu giã nhuyễn và gia vị phía trên trộn đều. Bọc màng thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 3: Cho thịt lên vỉ, lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút.

Khi thấy thịt vàng thơm là thịt đã chín, tắt lò lấy vỉ thịt ra.

Thịt gà nướng ngũ vị cho ra dĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt đùi gà nướng ngũ vị thơm lừng!