Hành tím - "Thần dược" điều trị ung thư có sẵn trong bếp nhà bạn

Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nó còn được coi là nhân tố giết chết các tế bào ung thư.

Hành tím là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp gia đình của Việt Nam. Tuy nhiên, không mấy ai biết được công dụng thần kỳ của nó trong việc điều trị các bệnh có liên quan đến ung thư. Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nó còn được coi là nhân tố giết chết các tế bào ung thư.

Trong hành tím có hàm lượng phenoplast cao, có tác dụng tích cực vào quá trình thanh lọc, thải độc gan nên hạn chế nguy cơ mắc ung thư gan. Chất organosulphur phong phú trong hành tím có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Và do vậy tạo ra một lớp bảo vệ và chống ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày.

Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, trong hành tím có hàm lượng quercetin cao. Đây là một loại polyphenol từ nhóm flavonoid thực vật, tìm thấy trong nhiều loại trái cây, rau, lá, và ngũ cốc. Khi các tế bào ung thư đại tràng và ung thư vú được tiếp xúc trực tiếp với quercetin, chất này có thể giết các tế bào ung thư. Quercetin còn giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch bằng cách loại bỏ hình thành mảng bám và làm giảm nguy cơ đau tim.

Thêm nữa, hành tím còn có hàm lượng phenoplast cao, có tác dụng tích cực vào quá trình thanh lọc, thải độc gan nên hạn chế nguy cơ mắc ung thư gan.

Ảnh minh họa: Internet

Một hợp chất có lợi khác trong hành tím đó là hợp chất onionin A. Hợp chất này rất hiệu quả trong việc giảm viêm và đau. Nó ngăn chặn các tế bào miễn dịch để làm giảm sự đau đớn.

Những người bị bệnh hen suyễn, dị ứng và viêm khớp nên thường xuyên ăn hành.

Ảnh minh họa: Internet

Hành tím còn chứa allicin rất tốt cho sức khỏe tim mạch, chống lại virus gây bệnh ung thư và ngăn chặn sự tăng trưởng của chúng trong cơ thể.

Thường xuyên ăn hành làm giảm và kiểm soát huyết áp ổn định. Hơn nữa, các đặc tính chống nấm của hành giúp ngăn ngừa và phóng tránh bệnh tật rất hiệu quả.

Ảnh minh họa: Internet

Theo một nghiên cứu khác về loại thực phẩm này, Polyphenol được tìm thấy trong hành có đặc tính chống ung thư ruột kết. Đây cũng là một hoạt chất có tác dụng kháng viêm, sát trùng, chống lão hoá và chống oxy hoá.

Xu hướng tìm kiếm: bệnh ung thư, hành tím.

Thùy Kim

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like