Để giúp con khỏe mạnh, mẹ bầu nên tuyệt đối tránh loại nước này

17/04/2017 11:15

Phunusuckhoe.vn Để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, phụ nữ mang thai hãy ngưng ngay việc thường xuyên sử dụng những loại nước này.

Để giúp con khỏe mạnh, <a target='_blank' href='http://phunusuckhoe.vn/bau-20'>mẹ bầu</a> nên tuyệt đối tránh loại nước này
Để giúp con khỏe mạnh, mẹ bầu không nên thường xuyên uống loại nước này. Ảnh minh họa: Internet

Sức khỏe phụ nữ trong thai kỳ là vô cùng quan trọng. Ngoài những thực phẩm cần tránh, mẹ bầu cũng nên lưu ý một số loại đồ uống gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Dưới đây là loại đồ uống phụ nữ mang thai nên tránh để đảm bảo sức khỏe trong suốt thai kỳ.

Trà đặc

Trong trà đặc chứa hàm lượng caffeine và tanin rất cao. Chất này làm ảnh hưởng không tốt đến sự hình thành và phát triển cơ xương của thai nhi. Ngoài ra, uống trà đặc thường xuyên cũng làm cản trở quá trình hấp thu sắt, gây thiếu máu thai kỳ do lượng axit tannic trong trà.

Cà phê

Để giúp con khỏe mạnh, mẹ bầu nên tuyệt đối tránh loại nước này
Phụ nữ mang thai uống cà phê thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Ảnh minh họa: Internet

Mẹ bầu nên hạn chế uống cà phê trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Hàm lượng caffein cao trong đồ uống này có thể gây sẩy thai, thai chết lưu, trẻ thiếu cân khi sinh. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe khi mang thai mẹ bầu nên dừng uống cà phê.

Nước ép dứa

Dứa có tác dụng giải khát, lợi tiểu, chống viêm, loại bỏ độc rất tốt. Ngoài ra, nó còn giúp nhuận tràng, chống tăng huyết áp. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ bầu nên tránh uống nước ép dứa. Chất bromelanin trong quả này có thể kích thích và làm mềm tử cung, dễ gây sảy thai. Tốt nhất để thai nhi phát triển khỏe mạnh mẹ không nên uống nước ép dứa.

Hạn chế sử dụng bột đậu xanh

Bột đậu xanh có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, vì nó có tính hàn nên nếu sử dụng thường xuyên khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. 

Đồ uống có ga

Để giúp con khỏe mạnh, mẹ bầu nên tuyệt đối tránh loại nước này
Mẹ bầu thường xuyên sử dụng thức uống có ga gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Ảnh minh họa: Internet

Đồ uống có ga chứa chất phosphate. Chất này khi vào cơ thể kết hợp với sắt sẽ tạo ra chất có hại cho sức khỏe. Mẹ bầu sử dụng nhiều đồ uống có ga khiến cơ thể mất sắt và gây thiếu máu.

Rượu bia

Phụ nữ mang thai uống nhiều rượu bia có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nó làm chậm sự phát triển của não bộ, gây dị tật ở trẻ,…Bé sinh ra thiếu tập trung, khả năng tiếp thu kém, giao tiếp khó khăn.

Nước ép đóng chai

Sử dụng thường xuyên những loại nước ép đóng chai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ. Nó khiến thai phụ dễ nhiễm các vi khuẩn gây hại như E.coli, salmonella.

Thai nhi 30 tuần: Não bé nhăn hơn, có thể tự nắm tay
Tuần 30 là thời điểm mẹ đặc biệt gặp nhiều khó khăn do sự thay đổi kích cỡ của thai nhi. Các mẹ nên để...
XEM TIẾP
3 lý do mẹ bầu đừng vội ghét đường sọc nâu giữa bụng
Khi mang thai, việc gặp phải một vệt da sẫm màu xấu xí giữa bụng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng chúng thực sự...
XEM TIẾP
Phá thai bằng ống thông tiểu, một phụ nữ tử vong
Không có giấy phép hành nghề nhưng bà Thanh vẫn dùng phương pháp thủ công để phá thai khiến một phụ nữ tử vong.
XEM TIẾP