Đây là ‘thần dược’ an toàn và hiệu quả giúp lợi sữa sau sinh

Để có đủ lượng sữa cung cấp cho trẻ sau sinh mẹ hãy nhanh chóng sử dụng những thức uống lợi sữa sau.

Đây là ‘thần dược’ an toàn và hiệu quả giúp mẹ lợi sữa sau sinh
Thực phẩm giúp mẹ tăng sản xuất sữa sau sinh. Ảnh minh họa: Internet

Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất cần thiết nhất giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh. Do đó, sản phụ cần bổ sung nhiều dưỡng chất giúp tăng cường quá trình sản xuất sữa. Dưới đây là những thức uống lợi sữa cho mẹ sau sinh:

Uống sữa nóng

Sữa nóng là thức uống giàu protein giúp mẹ bổ sung thêm năng lượng sau sinh. Lượng dưỡng chất của nó còn giúp mẹ nhanh chóng hồi phục những vết thương sau sinh và làm tăng quá trình sản xuất sữa hiệu quả.

Uống chè vằng

Đây là ‘thần dược’ an toàn và hiệu quả giúp mẹ lợi sữa sau sinh
Uống nước lá chè vằng giúp mẹ tăng lượng sữa sau sinh hiệu quả. Ảnh minh họa: Internet

Chè vằng có 2 loại là lá to và lá nhỏ, trong đó loại lá nhỏ được đánh giá thơm hơn và ngon hơn. Hiện loại chè này đang được bày bán và sử dụng rất phổ biến trên thị trường.

Đây được xem như một phương thuốc dân gian có tác dụng tăng sản xuất sữa tự nhiên hiệu quả. Phụ nữ sau sinh có thể nấu nước này và sử dụng thường xuyên trong ngày.

Nước lá thì là

Lá thì là được sử dụng rất phổ biến để làm gia vị trong nấu ăn. Ngoài ra, nó còn giúp phụ nữ đang cho con bú tăng quá trình sản xuất sữa tự nhiên. Sản phụ nên nấu nước thì là để uống trong ngày hoặc ăn cháo thì là với thịt nạc để tăng lượng sữa cho con.

Nước gạo lứt

Đây là ‘thần dược’ an toàn và hiệu quả giúp mẹ lợi sữa sau sinh
Uống nước gạo lứt giúp mẹ tăng lượng sữa sau sinh hiệu quả. Ảnh minh họa: Internet

Mẹ sử dụng nước gạo lứt khi đang cho con bú sẽ làm tăng mùi thơm của sữa và kích thích trẻ bú nhiều hơn. Ngoài ra, nước này còn giúp tăng lượng sữa mẹ hiệu quả nhờ hàm lượng vitamin, magie, kali phong phú.

Nước lá mít

Nước lá mít được xem là một phương pháp dân gian giúp tăng lượng sữa mẹ rất hiệu quả. Mẹ nên nấu nước lá mít dùng mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Lá đinh lăng

Lá đinh lăng thái nhỏ, sao vàng và nấu nước uống có tác dụng trị tắc tia sữa hiệu quả. Ngoài ra, nước này còn giúp mẹ tăng lượng sữa sau sinh. Đây là loại nước có tính mát, mẹ có thể sử dụng hàng ngày mà không gây hại sức khỏe.

Nước mè đen

Xay nhuyễn mè đen và lá tằm khô hòa tan với nước sôi sau đó sử dụng. Mẹ chỉ cần sử dụng nước này trong vòng 4 ngày sẽ giúp tăng lượng sữa đáng kể.

* Thông tin mang tính tham khảo.

Xu hướng tìm kiếm: sữa mẹ, ăn gì lợi sữa, cách tăng lượng sữa mẹ, thực phẩm giúp mẹ lợi sữa.

Nhi Nguyễn (T.H)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like