Đây là cách cha mẹ nên làm khi biết con hay đánh bạn

Nhiều cha mẹ sẽ cảm thấy bất ngờ khi nghe tin con mình đánh bạn và không biết nên xử lý như thế nào để giúp trẻ lành tính hơn.

Những cách dưới đây sẽ giúp trẻ kiểm soát được hành vi của mình, các bậc phụ huynh nên biết để nuôi dạy con tốt hơn.

Giữ bình tĩnh

Hét lên hoặc đánh trẻ khi biết chúng làm những việc không tốt là điều mà nhiều bậc cha mẹ đang làm, nhưng điều đó không giải quyết được vấn đề. Mà ngược lại, sẽ làm cho chúng thêm giận dữ và không nhận ra sai lầm của mình.

Tốt nhất bạn nên giữ bình tĩnh và nói cho trẻ nghe, việc kiểm soát cảm xúc là cách duy nhất để giải quyết vấn đề thay vì bạo lực.

Giữ bình tĩnh là cách tốt nhất kiểm soát hành vi của trẻ. Ảnh: internet

Kiểm soát hành vi của trẻ

Cha mẹ nên kiểm soát ngay lập tức khi thấy trẻ bắt đầu có những hành vi hung hăng. Nên xoa dịu để giúp trẻ hạn chế những cảm xúc tiêu cực, tránh thay đổi các tâm sinh lý có hại.

Giúp con hiểu được tâm trạng của chính mình, nên gợi ý để trẻ diễn tả cảm xúc, suy nghĩ trong lòng.

Đưa ra các hình phạt hợp lý

Đưa ra các hình phạt phù hợp, nếu như bé vẫn lặp lại hành vi đánh bạn, như không cho xem các chương trình yêu thích hàng ngày, cấm chơi đồ chơi…

Cho dù trẻ có bướng bỉnh như thế nào nhưng trước những hình phạt dứt khoát như thế này chúng sẽ hiểu và cần phải ngoan hơn.

Luôn thực thi kỷ luật

Luôn thực hiện đúng các hành vi kỷ luật khi trẻ làm sai. Ảnh: internet

Luôn phản ứng và đưa ra các kỷ luật hợp lý đối với hành vi hung dữ của con, chúng sẽ biết khi nào thì phải dừng lại và không dám làm như vậy nữa.

Nguồn Theasianparent

Xu hướng tìm kiếm: nuôi dạy con, bí quyết nuôi dạy con.

Quỳnh Vy

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like