Đây chính là thực phẩm tăng chỉ số IQ của trẻ giai đoạn cuối thai kỳ

09/01/2018 10:42

Phunusuckhoe.vn Bổ sung những loại thực phẩm như lòng đỏ trứng, cá, các loại hạt... trong giai đoạn cuối thai kỳ có thể làm tăng chỉ số IQ của trẻ sơ sinh.

Việc bổ sung lòng đỏ trứng, cá, các loại cây họ đậu, các loại hạt trong giai đoạn thai kỳ sẽ giúp tăng chỉ số IQ của con bạn.
(Nguồn: Internet)

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Cornell đã cho thấy các mẹ bầu thường xuyên ăn lòng đỏ trứng, cá, đậu và bông cải xanh trong ba tháng cuối của thai kỳ có thể làm tăng chỉ số IQ của trẻ.

Ăn bông cải xanh giúp tăng chỉ số số IQ của trẻ giai đoạn thai kỳ - Ảnh: internet

Theo một nghiên cứu được tiến hành trên 26 bà mẹ mang thai bất kỳ, được chia ngẫu nhiên ra thành 2 nhóm. Một nhóm sẽ được cung cấp 480 mg/ngày lượng Choline (chất dinh dưỡng rất quan trọng như các Vitamin B có trong cơ thể, chúng có nhiều trong thịt, cá, lòng đỏ trứng, các loại cây họ đậu), và nhóm còn lại sẽ được cung cấp lượng Choline nhiều hơn một chút so với lượng trung bình được nạp vào cơ thể hằng ngày là 930 mg/ngày. 

Nghiên cứu được tiến hành vào các giai đoạn khi trẻ được 4,7,10 và 13 tháng tuổi để tiến hành đo tốc độ xử lý thông tin và trí nhớ thị giác của trẻ ( chỉ số IQ). Họ tiến hành kiểm tra xem mỗi đứa trẻ mất bao lâu để có thể nhớ được các hình ảnh hiện ra ở trên màn hình máy tính, đó là thước đo thời gian cần cho một tín hiệu để tạo ra các phản ứng vận động.

Kết quả cho thấy rằng tốc độ sử lý thông tin của những đứa trẻ được sinh ra từ những người phụ nữ được cung cấp 930 mg Choline mỗi nhận biết ngày nhanh hơn là những đứa trẻ được sinh ra từ những người phụ nữ tiêu thụ 480 mg Choline trong cùng thời kỳ.

Nguồn Thehealthsite 

Bà bầu có nên ăn dứa khi mang thai 3 tháng cuối?
Dứa là loại trái cây được các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn. Vậy trong 3 tháng...
XEM TIẾP
Trẻ sau cai sữa nên ăn gì để đảm bảo đủ dinh dưỡng?
Sau khi cai sữa mẹ, để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho bé cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây.
XEM TIẾP
Cách kiểm tra có thai nhanh nhất
Nhiều phụ nữ thường để ý chu kì kinh nguyệt để xem mình có thai hay không. Tuy nhiên, đây là một phương pháp không...
XEM TIẾP