Đây chính là thực phẩm 'đánh bại' tế bào ung thư mạnh mẽ nhất

Bạn có biết rằng khoảng 1/3 số ca ung thư liên quan đến chế độ ăn uống? Sự phát triển của ung thư trong cơ thể bạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi chế độ ăn uống hàng ngày.

Những gì bạn ăn có thể có tác động quyết liệt đến nhiều khía cạnh của sức khoẻ bạn. Ung thư là một bệnh đáng sợ ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi năm do chế độ ăn uống kém, thiếu chất dinh dưỡng và một số di truyền học.

Để ngăn ngừa bệnh, bạn nên thay đổi lối sống và chế độ ăn uống có thể giúp mang lại sự chuyển đổi lành mạnh. Dưới đây là những loại thực phẩm mạnh mẽ giúp đánh bại ung thư.

1. Thực phẩm giàu chất xơ

Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư ruột. Đó là bởi vì chất xơ tăng tốc độ đi qua đường ruột, do đó nó có thể loại bỏ các hợp chất gây ung thư. 

2. Cá

Cá có chất béo như cá thu và cá hồi được biết là làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến. Tiêu thụ 80 g cá mỗi ngày có thể giúp bảo vệ bạn chống lại ung thư ruột. Ngoài ra, sự hiện diện của axit béo omega-3 trong cá cũng có thể giúp ức chế ung thư vú.

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa sulforaphane, một hợp chất thực vật có khả năng chống ung thư mạnh. Hợp chất này đã được chứng minh là gây chết tế bào khối u và làm giảm kích thước khối u. 

4. Đậu

Đậu có nhiều chất xơ, có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư ruột già. Tiêu thụ đậu đã nấu chín hàng ngày làm giảm nguy cơ tái phát khối u giảm.

5. Quả mọng

Các quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi, quả anh đào, dâu tây có chứa chất chống oxy hoá mạnh có thể giúp chống ung thư. Ngoài ra, quả có hàm lượng anthocyanin cao, một sắc tố thực vật làm giảm nguy cơ ung thư.

6. Hạt

Thêm các loại hạt trong chế độ ăn uống của bạn để giảm nguy cơ ung thư đại tràng, tụy và nội mạc tử cung. 

7. Dầu ô liu

Dầu ôliu được nạp vào cơ thể với các lợi ích sức khỏe tuyệt vời và lượng dầu ô liu cao hơn có thể giúp chống lại một số loại ung thư nhất định. Tiêu thụ dầu ôliu cũng cho biết để giảm nguy cơ phát triển ung thư vú và ung thư của hệ tiêu hóa.

8. Nghệ

Củ nghệ là một loại gia vị tuyệt vời nổi tiếng với các tính chất chữa bệnh. Thành phần hoạt chất trong nghệ, được biết đến như curcumin, là một chất có tính chống viêm, chống oxy hoá và chống ung thư. Curcumin giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư phổi, vú và tuyến tiền liệt.

9. Trái Cây có múi

Ăn trái cây có múi hàng ngày như chanh, chanh, bưởi và cam làm giảm nguy cơ ung thư. Các sắc tố màu tươi sáng trong trái cây có múi có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư của hệ tiêu hóa và đường hô hấp trên.

10. Cà chua

Lycopene, một hợp chất có trong cà chua giúp chống ung thư hiệu quả. Một số nghiên cứu nói rằng ăn cà chua có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

11. Tỏi

Tỏi có chứa allicin, một hợp chất giết chết các tế bào ung thư. Các nghiên cứu cũng nhận thấy rằng tiêu thụ tỏi hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, dạ dày và tuyến tiền liệt.

12. Trà xanh

Trà xanh rất hữu ích trong việc chống lại ung thư do các chất chống oxy hoá của nó gọi là polyphenols ngăn ngừa sự phân chia tế bào ung thư. Trà xanh giúp giảm ung thư dạ dày, ruột kết, gan, phổi và tụy.

13. Quế

Quế được biết đến vì lợi ích sức khoẻ của nó, bao gồm khả năng giảm ung thư. Quế giúp ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư và cũng làm giảm sự lan truyền của các tế bào ung thư.

14. Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, đậu xanh cây sắn ... có nhiều chất chống oxy hoá được biết đến chống lại ung thư. Các loại rau cũng bao gồm các tính chất chống vi khuẩn, chống virut và các chất gây ung thư không hoạt động giúp tái lập trình các tế bào ung thư chết nhanh hơn.

15. Cà rốt

Cà rốt được biết đến với việc làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư nhất định. Ăn cà rốt có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi.

16. Nấm

Các hợp chất chống ung thư được tìm thấy trong nấm có khả năng chống lại ung thư và ngăn chặn các tế bào ung thư. Nấm gồm selenium, chất khoáng chống lại ung thư tuyến tiền liệt.

17. Lựu

Uống nước lựu làm giảm lượng PSA (tuyến tiền liệt đặc hiệu) trong cơ thể bệnh nhân. Lựu là một trong những trái cây được biết đến nhiều nhất ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

18. Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ có polyphenol có thể bảo vệ chống lại các loại ung thư khác nhau. Polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh giúp trung hòa các gốc tự do gây bệnh và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

19. Hạt lanh

Hạt lanh có chứa lignan ngăn chặn các tế bào ung thư trong cơ thể. Hạt lanh cũng có nhiều axit béo omega-3 bảo vệ chống lại ung thư đại tràng và bệnh tim.

20. Ớt

Ớt có chứa một loại chất gọi là capsaicin, giúp ngăn chặn các chất gây ung thư và có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư dạ dày.

Nguồn Boldsky

Xu hướng tìm kiếm: an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo quản thực phẩm , thuc pham.

Quỳnh Vy

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like