Đây chính là nguyên nhân dẫn đến vợ chồng sa sút "chuyện ấy" trong hôn nhân

Nhưng thăng trầm là một phần của cuộc sống, và đời sống tình dục cũng không phải là ngoại lệ và bạn nên làm gì để giải quyết tình trạng này?

Có một câu chuyện đùa khá kinh điển: Vào năm đầu tiên sau khi kết hôn, mỗi lần quan hệ chăn gối hãy bỏ một đồng xu vào một chiếc bình. Những năm sau, mỗi khi quan hệ, bạn lại lấy một đồng xu ra. Và chiếc bình sẽ… không bao giờ cạn!

Đây có lẽ là điều khá buồn của hôn nhân, đúng không?

Nhưng thăng trầm là một phần của cuộc sống, và đời sống tình dục cũng không phải là ngoại lệ. Hầu hết các cặp vợ chồng trong giai đoạn đầu của mối quan hệ của họ thấy rằng họ không thể rời mắt khỏi đối phương. Nhưng nhiều cặp vợ chồng trong các mối quan hệ lâu dài báo cáo rằng số lần họ quan hệ đều giảm dầ theo từng năm. Miễn là cả hai đối tác đều cảm thấy ổn với tỷ lệ và chất lượng tình dục mà họ đang có, thì đây không phải là vấn đề. Nhưng khi tần suất “yêu” trở nên trở thành vấn đề đau đầu trong hôn nhân (hoặc cảm thấy thiếu hụt), thì điều quan trọng đầu tiên là phải tìm nguyên nhân. Bạn nên làm gì để giải quyết tình trạng này?

Sau đây sẽ là một vài nguyên nhân phổ biến:

Việc nuôi dạy con

Trước tiên, hãy làm rõ một điều: có con là điều vô cùng tuyệt vời. Thế nhung, thông thường sau khi có con, mọi sự chú ý sẽ dồn về những đứa còn. Đồng thời, việc nuôi dạy con cái cũng gần như rút cạn toàn bộ năng lượng của cả hai và không còn tâm trí cho ham muốn chuyện chăn gối nữa. Và chiếc giường trở thành nơi để chợp mắt, nghỉ ngời và nạp năng lượng thay vì là nơi để âu yếm nhau.

Nếu bạn đang trong tình trạng này, hãy nhờ cậy sự giúp đỡ từ ông bà hay người trông trẻ. Đồng thời: tập cho trẻ thói quen ngủ sớm và đúng giờ. Sau đó, cả hai có thể dành thời gian cho nhau. Đừng nghĩ là bạn không có năng lượng cho chuyện này, vì đây có thể tia lửa giúp hai người trở nên gần gũi hơn và giải phóng năng lượng tiêu cực một cách hiệu quả.

Thói quen

Trong thời gian đầu của tình yêu, mọi thứ đều rất mới mẻ và bạn cảm giác thích thú như đang khám phá “vùng đất mới”. Nhưng thời gian qua, hai bạn trở nên quá quen thuộc với nhau, mọi thứ đều quá nhàm chán và không còn nhu cầu khám phá. Dần dần, việc quan hệ chăn gối trở nên mắc kẹt.

Những lúc như thế này, hãy tìm cách “đổi gió” một chút. Có thể là thay đổi địa điểm, tư thế hay thậm chí là một chút cảm giác mạnh!

Tuổi tác

Tuổi già là không thể tránh khỏi, và đương nhiên, điều này đi kèm với sự giảm ham muốn tình dục. Đây là điều bình thường, không phải lỗi của ai. Sự giảm estrogen của phụ nữ sau mãn kinh, hay sự khó khăn trong việc cương dương của người lớn tuổi đều gây cản trở cho việc quan hệ.

Nhưng hiện nay cũng có rất nhiều cách để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Tham khảo ý kiến chuyên gia để có phương pháp phù hợp với cả hai.

Những sự oán giận không được bộc lộ

Nếu hôn nhân của bạn đang có trục trặc và bạn có những suy nghĩ khó chịu trong người mà không nói ra, thì điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của hai người. Quả thật rất khó để gần gũi với người mà bạn khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi nói ra những điều này, bạn có thể tìm đến các chuyên gia tư vấn. Bởi trong hôn nhân, chia sẻ là rất quan trọng và nếu bạn có thể tìm được một chuyên gia tư vấn phù hợp, thì có thể học được cách giao tiếp hiệu quả và cải thiện cả chuyện chăn gối!

(Nguồn: Marriage)

Xu hướng tìm kiếm: chuyện vợ chồng, thiếu sex, hòa hợp trong chuyện chăn gối.

Hồng Nhung (Dịch)